In hình ảnh kỹ thuật số kết hợp với việc sử dụng chất liệu giả da Simili đang rất được ưa chuộng hiện nay vì chất lượng cũng như sự tinh tế, sang trọng mà sản phẩm mang lại. Vậy Simili thường được ứng dụng để làm gì và sản phẩm được làm từ chất liệu simili có ưu nhược điềm gì?

Simili thường được sử dụng để làm gì?

Chất liệu simili rất được ưa chuộng trong lĩnh vực thời trang, chúng được sử dụng để làm túi xách, giày dép, quần áo… Bên cạnh đó, simili cũng phổ biến trong một số lĩnh vực khác chẳng hạn như sản xuất ghế da,

Độ bền của chất liệu simili

Chất lượng cả da thật là không thể phủ nhận nhưng thực tế cho thấy nguồn nguyên liệu sản xuất ngày đang càng khan hiếm, vì vậy mà chi phí vốn đã cao nay lại càng cao hơn. Do đó, da simili trở thành sự lựa chọn thay thế rất tốt. Da simili có đặc điểm là chống thấm nước rất tốt nên thuận tiện trong việc lau chùi, chất liệu này cũng rất đa dạng về màu sắc tùy nhu cầu. Nếu không để ý kỹ thì không dễ để phân biệt xem một sản phẩm được làm từ da thật hay da simili bởi chúng tính thẩm mỹ, chất lượng màu sắc chẳng hơn kém nhau là mấy.

chat lieu simili

Hiện nay, kỹ thuật sản xuất chất liệu simili ngày càng hoàn thiện, chất lượng da ngày càng tốt hơn. Do đó, người sử dụng không cần phải lo lắng về độ bền của da mà ngân sách phải chi trả rẻ hơn rất nhiều so với da thật.

Xem thêm: Ngành in bao bì, in ấn sử dụng công nghệ để phát triển

Nhiều đơn vị cung cấp ghế da đều lựa chọn da simili cho các sản phẩm của mình. Đôi khi vải giả da simili còn nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả da thật vì sự tiện lợi trong việc vệ sinh cũng như mềm mại hơn một số loại da thật.

Ưu điểm

Đầu tiên đó là màu sắc rất đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu, mục đích sử dụng. Ngoài ra, việc in trên Simili không quá bó buộc vào màu sắc của da thật và chi phí cao như in trên da thật. Đây là yếu tố giúp hình thức này tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian sản xuất.

Kế đến là do được phủ một lớp nhựa PVC nên sở hữu đặc điểm là chống thấm nước rất tốt, thuận tiện trong việc lau chùi cũng như bảo quản. Bên cạnh đó, vân trên của da Simili cũng là yếu tố giúp thu hút được sự chú ý của phần lớn người tiêu dùng.

Nhược điểm

Vì là nguyên liệu da giả nên sản phẩm sẽ khó có độ tự nhiên như da thật. Nhưng nhược điểm này hoàn toàn có thể  được bỏ qua vì chi phí rẻ cũng như chất lượng mà sản phẩm này mang lại.