Là hệ thống hầm bể xử lý chất thải sinh hoạt được người dân tin dùng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Hầu hết các công trình nhà ở, nhà hàng, khách sạn, khu dân cư…đều cần đến hệ thống bể phốt để xử lý chất thải sinh hoạt thải ra.

Bể phốt gồm có một số loại được làm từ những chất liệu khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung công dụng mà hầm biogas cải tiến mang lại đều giống nhau là giúp xử lý, phân hủy chất thải sinh hoạt thành nước, là lượng nước này đủ điều kiện vệ sinh, an toàn để xả ra ngoài môi trường mà không gây nên bất kỳ sự ảnh hưởng nào đến môi trường sống và sức khỏe của người dân.

Nguyên lý hoạt động của bể phốt

Trên thị trường bán ra một số loại bể phốt được làm từ các loại chất liệu khác nhau, tuy nhiên tất cả chúng đầu có điểm chung đó chính là khả năng giải quyết chất thải chăn nuôi heo ở trang trại và nguyên lý hoạt động xử lý chất thải của chúng.

 

Chất thải sinh hoạt mà người dân thải ra sẽ được dẫn về hệ thống bể chứa của bể phốt thông quá các đường ống dẫn được lắp đặt nói liền giữa bể chứa và nơi thải ra chất thải. Ở bể chứa, chất thải sinh hoạt lần đầu tiên được phân hủy để chuyển thành chất lỏng. Kim loại và các chất thải rắn không phân hủy được sẽ chìm xuống dưới đáy bể. Phần chất lỏng đã được phân hủy phía trên chuyển tiếp đến ngăn lắng, là ngăn thứ 2 trong hệ thống bể phốt xử lý chất thải sinh hoạt.

Ở ngăn lắng, chất thải tiếp tục được phân hủy thêm một lần nữa. Tương tự với lần đầu tiên, ở đây, các chất thải không phân hủy được lại tiếp tục chìm xuống dưới đáy bể cùng với các loại chất thải lơ lửng. Phần nước đã lắng ở phía trên lúc này tương đối sạch sẽ chuyển đến ngăn thứ ba là ngăn lọc.

Tin nên xem: Kiểu hầm biogas composite kích thước 2.9m

Ở ngăn lọc, nước thải đã được làm sạch ở ngăn lắng sẽ tiếp tục được lọc lại thêm một lần nữa. Lúc này, nước thải đã có độ trong suốt và hoàn toàn sạch sẽ. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn để có thể xả ra môi trường.

Nước thải thải ra môi trường sau quá trình sau quá trình biogas hoàn toàn sạch và đảm bảo không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến nguồn nước, không khí, chất lượng cuộc sống của người dân. Đây là lý do chính mà các hệ thống hầm bể biogas phủ bạt hdpe tốt ngày càng trở nên phổ biến và được tin dùng, xây dựng, lắp đặt bởi người dân để xử lý chất thải