Mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp laser là dùng thủ thuật khi bệnh nhân hoàn toàn trong tư thế tỉnh táo trong quá trình thực hiện. Mục đích của điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là loại bỏ phần đĩa đệm nhằm giải phóng sự chèn ép rễ thần kinh ở tùy sống. Phương pháp này ngày càng được áp dụng một cách rộng rãi trên toàn thế giới.

Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm laser

Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm laser

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng laser là một thủ thuật được tiến hành khi bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình thực hiện. Mục đích của điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là loại bỏ đĩa đệm và giải phóng chèn ép rễ thần kinh tủy sống. Với nhiều ưu điểm, phương pháp này hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng laser là gì?

Phương này mổ thoát vị đĩa đệm bằng laser không phải là phẫu thuật mà là một thủ thuật gây mê tại chỗ mà bệnh nhân vẫn còn ý thức trong quá điều trị bệnh.

Đây là những phương pháp lấy phần đĩa đệm lồi ra bằng phương laser có can thiệp vào nhân nhầy và làm giảm áp suất củy đĩa đệm điều này khiến nhân ổ thoát vị co lại và đồng thời giải phóng rễ thần kinh bị chèn ép từ đó cải thiện được những triệu chứng đĩa đệm một cách hiệu quả

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser thực hiện như thế nào?

Theo các chuyên gia, để thực hiện một điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser, cần sử dụng năng lượng của 1000 june để giảm áp suất xuống 50%, hoạt động như sau:

Thông qua việc quan sát bằng tia X quang tăng sáng truyền hình 3 chiều và hệ quang dẫn mềm, năng lượng laser sẽ được đưa vào trong nhân nhầy đĩa đệm.

Sau đó, năng lượng laser này sẽ làm quang đông và bay hơi một lượng nhỏ chất nhầy.

Sau khi mổ thoát vị đĩa đệm bằng laze, bệnh nhân không phải nhập viện nhưng có thể về nhà ngay. Trong thời gian chăm sóc điều dưỡng, bệnh nhân cần nghỉ ngơi yên tĩnh từ 10 đến 15 ngày đầu tiên, tránh chuyển động. Thông thường, sau 3 tháng điều trị, các triệu chứng thoát vị đĩa đệm sẽ cải thiện đáng kể, dấu hiệu viêm, sưng tại chỗ sẽ không còn.

Trong 3-5 tháng sau khi điều trị thoát vị bằng laser, bệnh nhân không nên mang vác nặng và tránh các động tác làm tăng áp lực lên đĩa đệm. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân kết hợp vật lý trị liệu để có kết quả tốt nhất.

Các đặc tính của thủ thuật thoát vị bằng laze không gây mê, không làm gián đoạn cấu trúc cột sống, sẹo, ít biến chứng, an toàn và hiệu quả. Vì thế đây là phương pháp phổ biến chỉ định ngoại khoa…

Phương pháp này điều trị này cần phải đòi hỏi bác sĩ có một kỹ thuật chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm vì thế bệnh nhân cần lựa chọn các cơ y tế, bệnh viện uy tín để có kết quả tốt nhất