In decal nhãn hàng hóa ngoài chức năng giới thiệu sản phẩm, quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp thì còn có thể dựa vào đó để nhận diện chất lượng và phân biệt hàng thật hàng giả thông qua in decal tem nhãn. Vậy cụ thể được thực hiện như thế nào. cùng tìm hiểu một số thông tin sau nhé.

in decal nhận diện thương hiệu

in decal nhận diện thương hiệu

Vai trò nhận diện của nhãn sản phẩm

Một sản phẩm hàng hóa sẽ có nhiều loại tem nhãn khác nhau để giúp khẳng định chất lượng của sản phẩm đó. Đối với hàng hóa, khi thiết kế tem nhãn các đơn vị sản xuất sẽ có những đặc điểm riêng để giúp nhận diện sản phẩm đồng thờ tạo sự khác biệt với những loại hàng hóa khác trên thị trường.

Trên nhãn hàng hóa sẽ có những thông tin cơ bản về sản phẩm như tên sản phẩm, thành phần, chức năng, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản, đơn vị sản xuất, đơn vị nhập khẩu,….Đó chính là những thông tin giúp nhận biết được sản phẩm.

Bên cạnh đó in decal nhãn hàng hóa sẽ được thiết kế với những tiêu chuản nhất định, mỗi sản phẩm của một dòng nhất định sẽ có những điểm giống nhau để nhận biết. Nó được thể hiện qua cách sắp xếp thông tin, hình ảnh sử dụng.

in-decal-trong-gia-re

in decal trong giá rẻ

Đồng thời những chất liệu decal được sử dụng, phương pháp gia công được thực hiện cũng là một trong những yếu tố để giúp nhận diện sản phẩm dễ dang hơn. Người tiêu dùng khi lựa chọn hàng hóa sẽ thông qua những điều đó để lựa chọn sản phẩm cho mình.

Phân biệt hàng hóa thật giả qua nhãn sản phẩm

Để thể hiện dễ hơn đặc điểm này khi in decal tem nhãn sản phẩm thì có thể dựa vào cách phân biệt của một sản phẩm cụ thể. Ví dụ được đưa ra ở đây là sản phẩm sữa ong chúa Costar của Úc sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn về chức năng nhận diện của nhãn hàng hóa.

in decal theo yêu cầu

in decal theo yêu cầu

Đầu tiên khi nhìn vào số batch và EXP, của hàng thật bạn sẽ thấy được sự khác biệt rò ràng. Sữa ong chúa thật thì những thông số đó được đóng lên nhãn nên khi nhìn, sờ lên bề mặt đó sẽ thấy lồi lõm. Còn hàng giả thì sẽ được in trực tiếp lên bề mặt, không tạo hiệu ứng khi nhìn vào.

Hình ảnh những chú ong được in chìm trên nhãn thật sẽ khác với nhãn giả ở vị trí của chúng. Hàng thật thì những chú ong sẽ nằm ở góc phải trên cùng, góc trái phía dưới khi nhìn vào, còn hàng giả thì sẽ ngược lại.  Và khi bạn sử dụng vật nhọn cọ xát lên nhãn của sản phẩm thực sẽ không có hiện tường gì nhưng đối với sản phẩm giả thì sẽ bị bong tróc.

Đó là một ví dụ cụ thể về chức năng nhận diện hàng thật, hàng giả của nhãn sản phẩm. Doanh nghiệp khi đặt in nhãn hàng hóa tại các đơn vị in thì có thể đầu tư nhiều vào thiết kế, tạo ra những điểm nổi bật để có thể nhận diện hàng hóa dễ dàng hơn, giúp khách hàng dễ lựa chọn sản phẩm.