Giấy decal cuộn (tham khảo thêm chi tiết sản pẩm tại https://insacmau.com/in-decal-cuon-so-luong-it-gia-re-tai-tp-hcm/ ) là một loại nhãn có lớp đế bằng giấy dùng để bảo vệ và được tráng sẵn lớp keo, sau đó được đè nhẹ dính vào bề mặt sản phẩm khi đã lột lớp đế. Cách sử dụng loại giấy decal này rất dễ và không phải trải qua các công đoạn cầu kỳ như các sản phẩm cùng loại khác nên nó thường được gọi là nhãn tự dính. Sau đây chúng ta hãy đi tìm hiểu kĩ hơn về cách phân loại cũng như công dụng riêng biệt của chúng. 

decal cuộn

Cấu tạo 4 lớp của giấy decal cuộn 

  • Lớp mặt: là giấy, màng nhựa hay vải, mọi thông tin và nội dung của decal cuộn cần thể hiện sẽ được in trên lớp này.
  • Lớp keo: được phủ lên mặt dưới của lớp mặt.
  • Lớp chống dính: chính là silicon hay PE silicon được bôi vào mặt dưới của lớp keo để tránh bị dính vào lớp đế ở dưới cùng của giấy decal cuộn.
  • Lớp đế: là lớp cuối cùng, có tác dụng bảo vệ khi nhãn decal cuộn chưa được bóc ra sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất liệu decal cuộn số lượng ít giá rẻ khác nhau. Các cơ sở sản xuất và cung cấp giấy decal cuộn cũng không phải là ít, chất lượng, mẫu mã của nhãn decal cuộn và giá decal cuộn của từng cơ sở cũng khác nhau.

Những loại giấy decal cuộn chủ yếu

Decal giấy: là loại nhãn decal cuộn bằng chất liệu giấy, có thể dùng tay xé rách, bề mặt trơn nhẵn, hơi bóng. Tùy vào loại giấy mà nhãn decal cuộn có chất lượng, giá giấy decal cuộn thay đổi, được sử dụng cho những loại mực in khác nhau.

  • Nếu là nhãn decal cuộn mặt nhám thì sẽ phù hợp dùng cho mực in Wax và Wax/Resin, cho chất lượng bản in đẹp, độ bám cao, sử dụng khá phổ biến trong các siêu thị, nhà sách, nhãn ngành thực phẩm, nhãn  dược phẩm, mỹ phẩm…giá giấy decal cuộn này cũng tương đối thấp.
  • Nếu là nhãn decal cuộn mặt bóng hơn thì sử dụng phù hợp cho các loại mực in, nhưng với mực in Wax/Resin thì sẽ cho chất lượng bản in với độ sắc nét và bám dính tốt hơn. Loại giấy decal cuộn này thường được sử dụng làm nhãn decal cuộn cho các sản phẩm với độ tinh xảo như trang sức, gốm sứ…giá giấy decal cuộn loại này cũng khá thấp.

decal cuộn

Với ưu điểm là giá giấy decal cuộn thấp nhưng lại có nhược điểm là dễ bị rách, phai mờ thông tin trên nhãn decal cuộn nên chỉ được ưa chuộng sử dụng cho những sản phẩm có thời gian lưu trữ ngắn khoảng 1 đến 2 năm ở môi trường bảo quản bình thường, khi đó mới đảm bảo được chất lượng của nhãn decal cuộn. Xong vì giá decal cuộn giấy thấp nên nó vẫn được sử dụng phổ biến. 

Decal nhựa (PVC): đây là loại giấy decal cuộn cũng được sử dụng khá phổ biến. Với chất liệu chính là nhựa. Một số decal nhựa được sử dụng phổ biến là: decal nhựa dẻo, decal nhựa nổi, decal nhựa a4… Đặc điểm nổi bật của giấy decal cuộn PVC là màu trắng hơi ngà, xé không rách, không tan trong nước, cho chất lượng hình ảnh sắc nét, độ bám cao, và giá giấy decal cuộn cũng tương đối.

Decal cảm nhiệt: là loại giấy decal cuộn riêng biệt bởi nó được tích hợp trên một bề mặt chất liệu đặc biệt. Với đặc điểm là màu trắng mờ, bề mặt nhẵn, xé rách được. Nhãn decal cuộn này có hai loại là cảm nhiệt trực tiếp và cảm nhiệt bán trực tiếp..giá decal cuộn 2 loại này cũng khác nhau.

Đối với decal cảm nhiệt trực tiếp thì nó có ưu điểm nổi bật là tiết kiệm được chi phí in nhờ vào việc không cần tới mực in ribbon, nên mức giá decal cuộn này cũng không cao.Nhưng cũng có không ít nhược điểm: dễ rách, dễ trầy xước, biến dạng thông tin mã vạch, nhanh hỏng đầu máy in, không bảo quản được lâu, dễ bay màu mực.

Cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hy vọng khách hàng quan tâm và có nhu cầu đặt in decal cuộn cũng như ứng dụng các sản phẩm decal giá rẻ chất lượng xin liên hệ qua số hotline của In Sắc Màu 0888 365 303 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.