Trong quá trình mang thai khi thai phụ ăn hàng ngày 1 quả táo thì con sinh ra sẽ giảm nguy cơ bị hen suyễn và những khả năng dị ứng ít nhất khoảng 5 năm đầu đời.

Ngoài ra, việc ăn táo trong thai kỳ còn hỗ trợ mẹ bà nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa táo bón, tiêu chảy, hạn chế những bệnh về răng miệng, tránh co thắt tử cung cũng như sinh non rất tốt.

Theo nghiên cứu, trong táo cung cấp lượng vitamin C nhiều hơn 7 lần đối với cam quýt vì vậy đây là loại trái cây tuyệt vời và thai phụ thường được khuyến khích sử dụng thường xuyên.

Lợi ích của việc ăn táo trong việc phòng hen suyễn cho trẻ

Theo các cuộc điều tra, các trẻ có mẹ ăn táo hàng ngày hay ăn khoảng 4 quả hàng tuần sẽ có hệ miễn dịch tốt, hạn chế những khả năng bị hen suyễn cũng như bệnh dị ứng sau sinh, ít ra trong 5 năm đầu đời.

phong benh hen suyen cho tre

Dinh dưỡng tốt khi mang thai giúp phòng hen suyễn cho trẻ

Qua những cuộc nghiên cứu được thực hiện từ tác dụng của phổi tới những xét nghiệm chuyên sâu, xét nghiệm dị ứng cho thấy:

Lượng táo thai phụ sử dụng trong thai kỳ tỉ lệ nghịch với các bệnh hô hấp, bệnh hen suyễn và dị ứng mà trẻ sinh ra có khả năng bị. Những trẻ lọt lòng có mẹ ăn táo sẽ hạn chế được 37% những khả năng trên so với các những trẻ có mẹ không ăn táo.

Giai đoạn bước vào tuổi nhi đồng, khả năng bị bệnh hen suyễn của trẻ có mẹ ăn táo trong khi mang thai hay trẻ thích ăn táo cũng hạn chế được 46% so với những trẻ khác.

Các chuyên gia còn cho biết, chế độ ăn uống của thai phụ không những tác động đến trí óc, cơ thể mà còn liên quan nhiều đến hệ hô hấp của trẻ trong vòng 5 năm đầu đời. Đó cũng là lời khuyên dành cho những mẹ bầu nên lưu ý tới chế độ ăn uống lúc mang thai.

Ăn táo ra sao để có hiệu quả tốt nhất

Táo là dạng quả có trong danh sách thức ăn ứ đọng thuốc bảo quản nhiều nhất. Để an toàn, thai phụ chỉ mua táo tại các nơi uy tín, chất lượng.

phong benh hen suyen

Táo có tác dụng rất tốt trong việc phòng hen suyễn

Trước lúc ăn bắt buộc rửa sơ qua táo bằng nước sạch, kế tiếp ngâm táo chừng 5 – 10 phút với nước muối loãng rồi lấy ra rửa táo bằng nước sạch lần nữa và sử dụng. Phương pháp này nhằm mục tiêu thải trừ các loại thuốc có trong táo.

Mặc dù là dạng quả nhiều vitamin và khoáng vật tuy nhiên táo ít calo và gây ra tình trạng no lâu. Hằng ngày thai phụ không nên ăn nhiều hơn 2 quả táo để hạn chế mắc chứng đầy bụng dẫn tới không muốn ăn những thức ăn dinh dưỡng khác.

– Cũng thuộc họ táo tuy nhiên táo mèo lại kích ứng các cơ co thắt tử cung gây ra khả năng sinh non, thậm chí sảy thai vì vậy thai phụ tuyệt đối không dùng loại trái cây này.