Cung cấp năng lượng sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường chính là hai hiệu quả dễ nhận thấy nhất khi sử dụng hầm ủ khí sinh học hiện nay. Đây chính là phương pháp xử lý chất thải của hoạt động chăn nuôi được ứng dụng nhiều nhất.

Hình thức này thường được hộ chăn nuôi với quy mô lớn sử dụng, nhưng nhận thấy được hiệu quả thiết thực, nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ cũng bắt đầu lựa chọn phương pháp xử lý này. Thích hợp với hộ chăn nuôi nhỏ chính là kiểu hầm biogas composite hệ cải tiến.

hầm biogas cải tiến

Hiệu quả khi sử dụng hầm cải tiến ở quy mô nhỏ

Tuy chỉ là chăn nuôi nhỏ lẻ nhưng ảnh hưởng của chất thải của quá trình này đối với môi trường cũng không phải nhỏ. Ngược lại, chính vì nhỏ lẻ nên sự ảnh hưởng tới môi trường trở nên phức tạp, ở nhiều vùng khác nhau chứ không phải là một nơi. Vì thế cho nên, giải quyết vấn đề do chăn nuôi nhỏ lẻ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Giải pháp xây hầm biogas được ứng dụng và mang lại hiệu quả tốt, nhất là với kiểu hầm cải tiến, thể hệ mới. Chất thải của quá trình chăn nuôi sẽ được xử lý có hiệu quả hơn, giải quyết tình trạng ô nhiễm trong chăn nuôi bảo vệ không khí môi trường sống..

Lượng khí sinh học được tạo ra chính là chất đốt sử dụng trong đun nấu thường ngày hay biến đổi thành điện năng cho sinh hoạt. Với kiểu hầm cải tiến thì hiệu quả sinh khí được thể hiện một cách rõ ràng hơn với lượng khí tạo ra lớn. Khí được tạo ra liên tục, ít gặp phải những sự cố tắc khí,…

Ngoài ra, lượng chất thải được đưa vào hầm sẽ được xử lý một cách triệt để nhất, phần căn thừa có thể sử dụng phương pháp khác để tạo thành nguồn phân bón có dinh dưỡng cho cây trồng. Từ đó có thể thấy được hầm biogas composite hệ cải tiến hiệu quả như thế nào.

hầm biogas composite 2.25m hệ cải tiến

Hầm composite cải tiến cho hộ chăn nuôi nhỏ

Là loại hầm cải tiến, phát triển dựa trên loại hầm composite thông thường nên mang đến lợi ích cao hơn khi sử dụng. Hầm có khả năng chống thấm tốt, phù hợp với nhiều địa hình, khả năng chịu lực cao và tự động phá váng nhanh chóng. Sử dụng hầm có thể khắc phục những hanjchees của kiều hầm trước đây.

Đối với những hộ chăn nuôi có quy mô nhỏ chỉ khoảng 5 – 10 vật nuôi thì hầm composite hệ cải tiến với kích thước 1.9m là lựa chọn phù hợp. Ở kích thước này chất thải sẽ được xử lý một cách tối đa nhất, và phù hợp với số vật nuôi của bà con. Nếu quy mô lớn hơn thì kiểu hầm biogas composite kích thước 2.9m sẽ là lựa chọn tốt.

hầm biogas composite hệ cải tiến bvc giá rẻ

Nếu muốn nhận được những thông tin cụ thể hơn thì bà con có thể liên hệ với đơn vị cung cấp để nhận được tư vấn trực tiếp và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình nhé.