Bao bì hay nhãn mác trong in ấn đóng góp vai trò rất lớn và quan trọng trong việc thúc đẩy những quyết định mua sản phẩm của người tiêu dùng. Với việc sử dụng những công nghệ hiện đại cũng như bắt kịp với xu hướng sử dụng những loại vật liệu chất lượng đáp ứng nhu cầu của khách hàng đang được nhiều doanh nghiệp in ấn chú trọng.

Thị trường phát triển cho ngành in ấn lớn

Mức tăng trưởng ấn tượng với hai con số theo mỗi năm, các chuyên gia phân tích rằng ngành công nghiệp sản xuất bao bì – in ấn của Việt Nam được đánh giá là hấp dẫn trong thời buổi hiện nay. 

Đáng chú ý trong thời buổi hiện nay cơ hội phát triển của ngành công nghiệp này còn rất lớn nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang có trong mình sức hút tương đối mạnh với các giới đầu tư sản xuất thế giới. Việt Nam là một trong những nước hiện nay có những lợi thế về nhất là thị trường và nguồn nhân lực cạnh tranh với các nước trong khu vực. 

Bạn có biết: Hộp giấy đẹp thường được dùng vào những dịp nào?

in-an-bao-bi-giay

Thực tế để phát triển trong ngành in ấn

Hiện nay, chiến tranh thương mại của 2 nước Mỹ – Trung ngày càng leo thang, đồng thời cùng với sự hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng trong việc nước ta đã tham gia nhiều Hiệp định thương mại tự do (FTA) cũng cho Việt Nam ta nhiều cơ hội để dịch chuyển đầu tư cho việc sản xuất của những doanh nghiệp các nước đầu tư vào Việt Nam. 

Trong khi đó, các doanh nghiệp sản xuất hiện tại trong nước cũng bị rất nhiều áp lực nên việc phải cải tiến sản xuất cũng như sử dụng đầu tư vào sản phẩm bao bì đóng gói và in ấn bao bì sản phẩm cùng với những sản phẩm in ấn kỹ thật số nhằm tăng sức cạnh tranh với đối thủ trong ngành.

in-an-bao-bi-giay

Ngành in bao bì, in ấn sử dụng công nghệ để phát triển

Thực tế được công bố, khoảng 70% nguồn vốn đầu tư có nguồn ngân sách từ nước ngoài được đăng ký vào Việt Nam trong khoảng 5 năm nay vẫn là công nghiệp sản xuất chế biến, chế tạo. 

Điều đấy cho ta thấy rằng nhu cầu sử dụng sản phẩm bao bì được in ấn trên những sản phẩm ngày càng lớn. Đây cũng là một trong những lý do mà nhiều năm nay việc phát triển vượt bậc của ngành in ấn luôn ở mức hai con số, và con số ngày trong thời gian tới dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng.