Rượu là một dạng mặt hàng cao cấp, đắt tiền vì vậy tem nhãn rượu phải được đầu tư, chăm chút vì đây sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin liên quan đến việc in tem nhãn rượu, hãy cùng theo dõi nhé.

Chất liệu thường dùng để in tem nhãn rượu

Hiện nay, in tem nhãn decal dán lên sản phẩm có 3 loại đó là tem chính, tem phụ và tem niêm phong. Đối với sản phẩm đặc biệt như rượu thì cần phải được in 3 loại tem nhãn này.

Chất liệu in tem chính dán lên chai rượu

Tem chính thường được in logo, tên thương hiệu và tính chất loại rượu của đơn vị cung cấp. Tem chính cần phải được thiết kế in ấn đẹp, chuyên nghiệp, dễ dàng gây ấn tượng với người tiêu dùng vì đây sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

in tem nhãn rượu

Chất liệu in tem nhãn rượu chính này khá đa dạng. Nhưng được sử dụng phổ biến nhất đó là chất liệu giấy decal và giấy mỹ thuật. Đối với sản phẩm rượu nhập từ nước ngoài thì doanh nghiệp nên dùng loại giấy mỹ thuật mỏng, thiết kế tinh tế để thể hiện đẳng cấp thương hiệu. Có thể nói tem chính là hình ảnh đại diện cho thương hiệu, sản phẩm do đó việc sử dụng chất liệu in ấn phù hợp là vô cùng quan trọng.

Trong một số trường hợp thì có thể in hai tem rượu chính trên cùng một sản phẩm, một tem giới thiệu về thương hiệu thì dán ở mặt trước, tem còn lại cung cấp thông tin về thành phần, thì sẽ dán ở mặt sau.

Chất liệu in tem phụ của rượu

Bất kỳ một loại rượu nào khi nhập khẩu và bày bán trên thị trường thì cũng đều phải được in tem nhãn phụ để dán lên, với mục đích chủ yếu là để cung cấp thông tin nên tem nhãn phụ trên chai rượu có thể chỉ sử dụng loại giấy thường hoặc decal dán mà không cần phải chú trọng đến chất liệu như tem chính,

Ngoài ra tem nhãn phụ thường chỉ in một màu, thường thấy nhất là màu đen. Nội dung trên tem phụ sẽ cung cấp những thông tin liên đến rượu cho khách hàng biết.

Chất liệu in tem nhãn rượu để niêm phong

Tem niêm phong để dán lên sản phẩm rượu thường là decal vỡ. Vị trí dán của tem này thường là ở nắp chai rượu, khi đã dán lên thì rất khó để bóc ra hoàn chỉnh. Việc sử dụng tem niêm phong để dán lên chai rượu nhằm mục đích khẳng định đâu là sản phẩm mới, chưa từng được sử dụng trước khi đến tay khách hàng.

Xem thêm nội dung tương tự: Chất liệu decal được sử dụng để in tem mỹ phẩm

In tem nhãn rượu bằng công nghệ gì?

Những kỹ thuật in tem nhãn rượu thường được lựa chọn là in offset, in UV và in label dạng cuộn. Chất lượng tem nhãn khi in bằng 3 công nghệ này không có quá nhiều sự khác biệt. Cả ba phương pháp này đều cho chất lượng in ấn tem rượu là như nhau. Nhưng nếu doanh nghiệp cần thể hiện sự sang trọng trên tem nhãn rượu thì in UV là sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Mực để in tem nhãn dán chai rượu

Có 2 loại mực thường được sử dụng để in tem nhãn rượu đó là mực wax resin hoặc resin. Đối với các loại rượu giá rẻ thì thường sẽ in tem nhãn bằng loại mực wax

Một số vấn đề cần lưu ý khi in tem nhãn rượu chuyên nghiệp

Kiểu dáng và kích thước của tem nhãn phải được thiết kế dựa trên kích thước của chai rượu. Phổ biến nhất là hình vuông, hình chữ nhật và hình thoi

Tem nhãn rượu phải có thiết kế đẹp, chỉn chu, thể hiện được giá trị của sản phẩm để tạo được ấn tượng cho khách hàng.

in tem nhãn dán rượu

Khi hoàn thành xong công đoạn in tem nhãn rượu thì cần được áp dụng thêm các phương pháp gia công hiện đại như cán bóng và phủ UV để làm tăng tính thẩm mỹ, cho thấy được chất lượng của sản phẩm đối với thị trường

Xưởng in tem nhãn rượu đẹp, chất lượng tai Tphcm

Chúng tôi luôn tự hào là một trong những xưởng in sticker theo yêu cầu, in tem nhãn chất lượng nhất tại tphcm. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao từ thiết kế cho đến kỹ thuật.chúng tôi sẽ luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm in tem nhãn rượu có chất lượng tốt nhất cùng giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin về việc in tem nhãn rượu, có thể nói đây là ấn phẩm ảnh hưởng không nhỏ đến sản phẩm, thương hiệu cung cấp. Hãy liên hệ với indecalgiayre.com khi có nhu cầu đặt in để được tư vấn chi tiết nhé.