Bao thư không còn là một ấn phẩm xa lạ trong thời điểm hiện nay nữa, nó được ứng dụng trong cuộc sống thường ngày cũng như nhiều mục đích khác nhau của doanh nghiệp. In bao thư có thể sử dụng nhiều chất liệu giấy khác nhau và ở bài viết này cùng tìm hiểu về mẫu bao thư giấy couche với kích thước thông dụng.

Bao thư giấy couche là gì?

Thông thường ngươi ta sử dụng giấy fort cho sản phẩm bao thư bởi loại giấy này có khả năng in ấn tốt, có giá thành rẻ. Tuy nhiên ở thời đại phát triển, để nhằm tăng tính thẩm mỹ nhiều loại giấy được sử dụng hơn, có thể kể đến như couche, giấy mỹ thuật, giấy kraft,…

In bao thư đẹp

In bao thư đẹp

Trong đó couche là loại giấy in được lựa chọn tương đối nhiều nhờ những đặc điểm nổi bật cả chất liệu này. Couche là loại giấy được tráng phủ ở một hoặc cả hai mặt với hai loại chính là matt ( mặt giấy mịn, mờ) và gloss (mặt giấy làng, bóng).

Là một loại giấy được tráng phủ bởi một lớp hợp chất cao lanh hoặc canxi carbonat nên mặt giấy phẳng, mượt, có độ sáng, bám dính và hấp thự mực đồng đều. Đặc điểm này giúp giấy có thể tiến hành in ấn bằng công nghệ in offset hiện đại, nhưng không thích hợp với các hình thức in phun vì mực khó bám và mất thời gian để oxi hóa.

Bao thư được in ấn bằng chất liệu giấy couche thì sẽ tạo ra được sản phẩm có độ cứng cáp cao, phần nào đó thể hiện chất lượng, giá trị hơn nhiều so với giấy fort. Nhờ vậy mà hiệu quả chứa đựng, bảo quản giấy tờ, tài liệu hoặc những sản phẩm khác tốt hơn.

In bao thư giá rẻ

In bao thư giá rẻ

Xem thêm: 3 tiêu chí cần quan tâm khi in bì thư

Kích thước in bao thư giấy couhe hiện nay

Hiện nay bao thư có 3 kích thước cơ bản là bao thư A6: 12cm x 22cm, bao thư A5: 16cm x 23cm, bao thư A4: 25cm x 34cm. Mỗi kích thước có đặc điểm riêng và thích hợp chứa đựng những loại giấy tờ khác nhau.

  • Bao thư A6: là loại bao thư có kích thước thường thấy, được sử dụng để chứa đựng những loại giấy tờ, tài liệu có kích thước nhỏ hoặc khổ A4 gấp 3. Khi in bao thư A6 giấy couche thì các doanh nghiệp sẽ sử dụng để chứa thiệp mời, chúc mừng, giấy tờ,..
  • Bao thư A5: có kích thước lớn hơn, bao thư A5 thường phù hợp với khổ giấy A4 gấp đôi, ngoài ra còn được sử dụng để lưu trữ những vật dụng khác.
  • Bao thư A4: nếu muốn giữ cho giấy tờ, tài liệu được phẳng phiu thì ở khổ A4 là lựa chọn phù hợp cho bao thư. Ở khổ này thì ứng dụng đa dạng hơn như để làm bìa hồ sơ, tài liệu,…
In bao thư hcm

In bao thư hcm

Với các kích thước đa dạng như vậy thì khi chọn in ấn bao thư, các doanh nghiệp nên xác định tốt mục đích để lựa chọn kiểu dáng cho phù hợp. Và để đảm bảo in trên chất liệu giấy couche đạt chuẩn thì cần lựa chọn đơn vị in uy tín nữa nhé.