Trong quy trình vận hành bể tự hoại composite, bước đặt ống bể phốt là bước rất quan trọng và đòi hỏi người có chuyên môn thực hiện vì nó ảnh hưởng đến thời gian sử dụng lâu dài của người dùng. Để giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về quy trình này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé.

bể tự hoại composite

Bể tự hoại composite có bao nhiêu ống?

Bể tự hoại bằng nhựa composite hiện đại có 4 loại ống cơ bản:

  • Ống xả chất thải theo ngăn chứa của bể phốt từ trên xuống dưới 
  • Ống lưu thông giữa các bể với nhau nhằm giúp mỗi ngăn dễ dàng thực hiện nhiệm vụ của nó. 
  • Ống thoát nước thải, sau khi trải qua ngăn lắng và ngăn lọc
  • Ống thoát khí biogas 

Hướng dẫn cách đặt ống bể tự hoại composite chính xác nhất

Cách đặt ống xả chất thải vào ngăn chứa của bể 

Theo nhiều kinh nghiệm được truyền lại, tiêu chí cho việc đặt ống xả chất thải vào bể là phải càng cao càng tốt. Vì khi đặt như vậy, các chất thải đi vào từ ống dẫn sẽ lâu đầy, tạo nhiều khoảng trống cho chất thải khác đi xuống. 

Một lưu ý lớn khi đặt ống xả chất thải là phải có một ống thoát khí nối với nhau và cho nó nghiêng theo góc 60%, làm vậy để giúp cho chất thải không bị tắc nghẽn trong lòng ống mà có thể đi thẳng xuống một cách trơn tru. 

Cách đặt ống giữa các ngăn trong bể 

Chọn lựa vị trí đặt ống thải cho phù hợp giữa các ngăn là yếu tố đòi hỏi sự tỉ mỉ, quan sát cẩn thận dựa trên vị trí đặt ống thông chất thải hay chiều cao của bể tự hoại. Chỉ cần xác định được vị trí đặt ống thì khi lựa chọn ống cũng sẽ rất dễ dàng. 

bể tự hoại composite

Bể tự hoại vật liệu composite có chiều cao của ngăn lọc và ngăn chứa là 0,55m, chiều cao của ngăn lắng là 0,35m và chiều cao đáy là 1,3m. Có thể nhận thấy các kích thước này có sự chênh lệch và không đồng đều, tất cả với một mục đích là giúp cho bể tự hoại composite chất lượng cao tự phân loại được các chất thải và đưa chúng đến các ngăn phù hợp trong bể. 

Cách đặt ống để thoát nước thải

Nhằm tối ưu chất thải nhất có thể, bạn nên đặt ống thải cách nắp đậy bể tự hoại composite khoảng 15cm, lựa chọn loại ống có đường kính phi 110 thôi nhé. 

Cách đặt ống thông khí trong bể tự hoại  

Vì các loại xe hút bể phốt tự hoại hiện nay có đường kính phi 65 và phi 90, nên khi đặt loại ống phi 110 giúp chúng tôi không phải đục phá, cạy nắp bể phốt làm mất vẻ tự nhiên vốn có trước đây.

Thiết kế vị trí đặt ống thông khí trên cùng sao cho giáp với nắp đậy, việc này giúp cho bể hoạt động với tần suất tốt hơn. 

Như đã nói ở trên, tuỳ vào độ chênh lệch giữa các ngăn bể với nhau mà có cách đặt ống thông khí tương ứng. Và một vấn đề rất đáng lưu tâm, để tiện lợi cho việc hút bể phốt sau này, hãy dùng ống loại phi 110 và chừa ra một lỗ. Khi cần thiết bạn sẽ hiểu ngay tính chất này của nó. 

Trên đây là tất cả thông tin về cách lắp đặt ống xả chất thải hữu ích nhất. Quý khách có nhu cầu về việc lắp đặt hay ần tư vấn thêm các thông tin về sản phẩm xin liên hệ qua website viethancomposite.com để biết thêm thông tin chi tiết. Xin cám ơn!