Trẻ em khi sinh ra sẽ có những điều kiện sinh sống khác nhau, mỗi quốc gia sẽ có những hỗ trợ riêng cho những gia đình có trẻ sơ sinh. Nếu ở Việt Nam, hay các nước khác trên thế giới trẻ nhỏ thường được nằm ở trong cụi, nôi thì ở Phần Lan người ta sử dụng hộp carton như là một chiếc giường cho trẻ ở 8 tháng đầu đời.

Hộp carton cho trẻ có gì?

Tại Phần Lan những bà mẹ chuẩn bị sinh nở sẽ được nhận hai lựa chọn khác nhau từ chính phủ, một là nhận chiếc hộp carton với những món đồ phục vụ cho việc chăm sóc em bé, hai là nhận số tiền mặt khoảng 140$. Hầu hết các bà mẹ trẻ đều lựa chọn nhận những chiếc hộp quà thay vì tiền mặt vì chúng phục vụ tốt hơn và có nhiều ý nghĩa quan trọng.

Hộp carton đựng quà cho trẻ sơ sinh

Hộp carton đựng quà cho trẻ sơ sinh

Những chiếc hộp carton làm quà tặng cho trẻ sơ sinh ra đời tư những năm 1938 và thường dành cho những gia đình có thu nhập thấp, đến năm 1949 thì chương trình này được áp dụng cho tất cả các bà mẹ ở Phần Lan. Sử dụng hộp carton này là bởi bì tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Phần Lan rất cao 65/1.000 bé.

Trong hộp sẽ bao gồm quần áo, tã lót, đồ chơi, núm vú,… là những gì cần thiết cho một em bé sắp chào đời, chúng được xếp gọn gàng trong hộp và được cài nơ ở bên ngoài. Hộp sẽ có một tấm đệm ở phía dưới, kèm theo đó là 1 chiếc chăn cotton nên sẽ là một chỗ ngủ lý tưởng, giúp trẻ không lăn lộn quá nhiều và tránh được tình trạng đột tử.

Bạn nên biết: Bí quyết giúp sản phẩm in thùng carton giá rẻ lại chất lượng

Em bé Phần Lan ngủ trong hộp giấy carton

Em bé Phần Lan ngủ trong hộp giấy carton

Lợi ích của hộp carton cho trẻ sơ sinh

Hộp carton được in ấn với nhiều hình ảnh, màu sắc khác nhau, có kích thước cơ bản là dài 27,5 cm cao 10,6 cm và rộng 17cm ở kiểu thiết kế âm dương. Những chiếc hộp carton này tuy đơn giản nhưng lại mang đến nhiều lợi ích và ý nghĩa khác nhau.

Với nhiều gia đình thì đây là món quà phần nào đó bớt đi gánh nặng phải mua sắm những vật dụng cần thiết để chăm sóc cho con cá của mình. Những món đồ cũng có thể được tái sử dụng cho đứa bé thứ 2, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí.

Những món quà trong hộp cho trẻ sơ sinh

Những món quà trong hộp cho trẻ sơ sinh

Chiếc hộp nhở còn giúp tiết kiệm chi phí mua giường, đồng thời cũng là cách để rèn luyện thói quen ngủ riêng của trẻ từ lúc còn nhỏ. Bên cạnh đó hộp giấy carton này còn có ý nghĩa đó là thể hiện sự bình đẳng, dù sinh ra ở tầng lớp nàu thì con người cũng được trân trọng và nhận được những quyền lợi cơ bản nhất.

Những chiếc hộp carton thường được sử dụng hằng ngày còn được ứng dụng một cách độc đáo phải không nào.