Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng thuốc nam

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng thuốc nam có rất nhiều phương pháp khác nhau, những bài thuốc Đông y đang được rất nhiều bệnh nhân hướng đến bởi công dụng của những phương pháp mang lại là rất hiệu quả trong quá trình chữa trị. Dưới đây là một vài phương pháp giúp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng thuốc nam.

Cây xương rồng

Xương rồng là loại cây rất quen thuộc trong cuộc sống và cũng được biết đến là bài thuốc giúp điều trị thoát vị đĩa đệm rất tốt. Nguyên liệu thực hiện rất đơn giản, chỉ cần dùng 2 nhánh cây xương rồng và một ít muối hột. Đem xương rồng đập cho nát, sau đó đem trộn với muối hột và đem hơ trên lửa. Dùng hỗn hợp vừa rồi đem đắp lên vị trí vị đau do thoát vị đĩa đệm gây nên. Chú ý không được để quá nóng để tránh làm bỏng da, không tốt cho quá trình điều trị. Nên thực hiện 2 lần trong ngày để mang lại hiệu quả trong quá trình chữa trị. Duy trì trong vòng 1 tháng để giúp hạn chế những cơn đau do bệnh gây nên.

dieu tri thoat vi dia dem

Tận dụng xương rồng để điều trị thoát vị đĩa đệm

Cây chìa vôi

Cây chìa vôi cũng rất dễ được tìm thấy ở mọi nơi, do đó rất tiện lợi để giúp điều trị thoát vị đĩa đệm. Bài thuốc chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi còn được kết hợp với nhiều thảo dược khác như dền gai, cây trinh nữ. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần đem hỗn hợp vừa rồi thái nhỏ rồi đem phơi khô và dùng để đun lấy nước uống. Để dễ uống có thể cho thêm 1 ít đường phèn để giúp nước ngọt thanh hơn.

Lấy mỗi vị 20 – 30g trộn đều với nhau rồi đun lấy nước uống trong ngày. Nước có vị đắng nhẹ, thơm và dễ uống.

Chuối hột

Đây cũng là một trong những phương pháp được sử dụng rất nhiều trong hiện nay và mang đến hiệu quả rất công dụng. Dùng quả chuối hột sau đó thái mỏng, đem phơi khô và sau đó ngâm với rượu trong vòng 1 tháng và uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 1 ly nhỏ. Nên thực hiện liên tục trong vòng 1 tháng để thuốc có được công dụng trong quá tình chữa trị, giúp giảm thiểu những cơn đau và tình trạng thoát vị đĩa đệm.

Trên đây là một vài bài thuốc nam để giúp điều trị thoát vị đĩa đệm, tuy nhiên tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người và cơ địa mà có thể áp dụng phương pháp chữa trị phù hợp. Cần chữa trị kịp thời nếu không có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.