Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh, tuy nhiên bệnh lại gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, nếu không phát hiện dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sớm và chữa trị thì bệnh sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm. Bệnh có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau, tuy nhiên còn phải tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân mới có thể đưa ra được cách điều trị bệnh tốt nhất, dưới đây là một vài phương pháp giúp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Phương pháp vật lý

Khi bệnh vừa mới được hình thành và được phát hiện sớm thì có thể sử dụng thuốc uống, kết hợp với các bài tập vật trí trị liệu để giúp hạn chế những cơn đau. Thuốc được chỉ định sử dụng có thể là thuốc giảm đau và giúp chống viêm, chống sưng. Biện pháp này chỉ được thực hiện khi chưa có những dấu hiệu gây ảnh hưởng đến các rễ thần kinh và có thể can thiệp bằng thuốc.

thoat-vi-dia-dem-cot-song-co

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là vị trí rất nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời, do đó cần phải có phương pháp chữa trị hiệu quả nhất và giúp an toàn cho bệnh nhân. Phương pháp tiêm thấm vùng cổ có thể được áp dụng để giúp chữa trị không gây đau đớn cho bệnh nhân và giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian chữa trị.

=>> Xem thêm: triệu chứng bệnh hen suyễn ở trẻ em

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Đây là phương pháp được sử dụng rất nhiều trong hiện nay để giúp điều trị thoát vị đĩa đệm. Phương pháp này chủ yếu tận dụng laser để làn tan những nhân nhầy có thể đè nén lên các rễ thần kinh, giảm thiểu những cơn đau do bệnh có thể gây nên. Phương pháp giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian để chữa trị mà hiệu quả mang lại là rất đáng kể.

Trên đây là những phương pháp giúp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả, tuy nhiên trước khi sử dụng phương pháp nào, bệnh nhân nên có được sự chỉ định của các bác sĩ để tránh chữa trị không đúng phương pháp, làm quá trình chữa trị tốn kém nhiều thời gian và khó khăn. Thoát vị đĩa đệm cần được chữa trị nếu không bệnh có thể để lại những biến chứng gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bệnh nhân.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần phải giữ cho mình lối sống lành mạnh, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Không nên sử dụng các chất kích thích bởi có thể làm cho quá trình phục hồi của cơ thể chậm, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.