Hiện nay, để có được một sản phẩm in bao bì offset thì các công ty in sẽ sử dụng những công nghệ in khác nhau như in flexo, in kỹ thuật số, in lụa, in ống đồng, in offset,… Trong số đó, in bao bì giấy bằng kỹ thuật in offset là phổ biến nhất.

mẫu in bao bì offset

mẫu in bao bì offset

Thế nào là in offset bao bì?

In offset là hình thức sử dụng khuôn in để in những hình ảnh lên bề mặt giấy. Những hình ảnh dính mực được ép lên các tấm cao su rồi mới ép tấm cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Một sản phẩm in offset chất lượng thường có ba yếu tố tác động chính là độ dày lớp mực trên giấy, độ lớn điểm và độ chồng mực. Mỗi đơn vị in sẽ có những sự khác biệt đối với ba yếu tố này, tuy nhiê nếu sử dụng không hợp lý thì bản in sẽ không đẹp.

in offset bao bì rẻ

in offset bao bì rẻ

Ưu điểm của in bao bì giấy bằng công nghệ in offset

Đối với bao bì giấy, khi được in ấn bằng công nghệ offset thì có rất nhiều điểm nổi bật vì đây là một công nghệ hiện đại đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

in túi cà phê offset

in túi cà phê offset

  • Chất lượng hình ảnh cao, màu sắc tốt: in offset thường sử dụng 4, 6 màu cơ bản kết hợp với nhau để tạo nên những màu sắc khác nhau, cùng với kỹ thuật in ấn đặc biệt tạo nên sản phẩm sắc nét, trung thực. Qua đó, màu sắc trên bản thiết kế sau khi in cũng được thể hiện rõ, chính xác trên bao bì giấy, ít khi bị lệch màu.
  • Không gây nhòe mực: ở một số công nghệ sau khi in sản phẩm thường có hiện tượng bị nhòe màu nhưng khi in offset thì không. Khi in offset mực in không có sự tiếp xúc trực tiếp với bản in mà phải thông qua một tấm nhựa, nên lượng nước thừa trong mực sẽ không thấm vào giấy từ đó tránh được hiện tượng nhòe màu.
  • Chi phí rẻ khi in với số lượng lớn: đây là một điểm nổi bật của kỹ thuật này, với một khuôn in có thể tạo ra hàng trăm hàng nghìn bản in. Hơn nữa, nếu in thiếu thì có thể tái sử dụng khuôn in để in ấn lại mà không cần tạo khuôn mới.
  • In ấn nhanh chóng: offset là một công nghệ in ấn hiện đại, với máy móc thiết bị tốt, vận hành không cần nhiều nhân lực đồng thời chỉ cần thông qua máy tính kết nối là có thể tiến hành in ấn. Với thời gian in ấn nhanh thì sẽ tạo sự thuận lợi cho các bước sau, từ đó có được sản phẩm trong thời gian ngắn.

Những sản phẩm bao bì được in ấn bằng công nghệ này sẽ có chất lượng tốt, vì thế đây chính là mô trong những tiêu chí mà doanh nghiệp đưa ra khi chọn đơn vị in ấn cho sản phẩm của mình.

Xem thêm bài viết in hộp giấy ép kim rẻ là như thế nào