Ở Việt Nam, hàng hóa muốn tiêu thụ trên thị trường thì cần có tem nhãn hàng hóa được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng việt. Không chỉ hàng hóa trong nước mà hàng hóa nhập khẩu cũng cần có tem nhãn tiếng việt. In tem mỹ phẩm vì thế là điều bắt buộc đối với các loại hàng hóa nhập khẩu.

Nội dung thông tin trên sản phẩm được in tem mỹ phẩm

Theo Điều 3, Nghị định 89/2006/NĐ-CP nhãn phụ được hiểu là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc dịch từ nhãn gốc của hàng hoá bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật mà nhãn gốc của hàng hoá còn thiếu.

Đối với nhãn phụ thì nội dung cần phải có bao gồm tên hàng hóa, tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá, xuất xứ hàng hóa, ngà sản xuất, hạn sử dụng. Đây là những nội dung cơ bản cần phải có, ngoài ra thông tin trên tem nhãn sẽ có các nội dung khác tùy vào từ đơn vị nhập khẩu. Nhưng yêu cầu về những thông tin kèm theo là cần đảm bảo đúng theo như yêu cầu của pháp luật.

Bạn có biết: Tầm quan trọng của decal đối với sản xuất quảng bá của doanh nghiệp?

in tem mỹ phẩm

In tem mỹ phẩm thường có thiết kế một hai màu đơn giản, không cầu kỳ nư đối với nhãn gốc, chỉ cần đảm bảo màu sắc, chữ số, hình ảnh, ký hiệu được thể hiện rõ ràng. Đối với những nội dung bắt buộc theo quy định thì phần chữ và số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hóa.

Tìm hiểu về decal và công dụng của sản phẩm decal trên những sản phẩm

Kích thước tem nhãn tùy thuộc vào từng sản phẩm được sử dụng với những hình dáng khác nhau. chất liệu thường là in tem decal mỹ phẩm hoặc giấy tự dính. Tem nhãn được dán ở những nơi dễ thấy, đảm bảo không che mất những đặc trưng hay dán ở những nơi dễ bị che lấp.

in tem nhãn mỹ phẩm

Chất liệu decal được sử dụng cho tem mỹ phẩm

Thông thường những mẫu in tem nhãn mỹ phẩm phụ sẽ được sử dụng trực tiếp lên bao bì trực tiếp của sản phẩm hay dán ở bao bì giấy bên ngoài. Chính vì thế để đảm bảo yêu cầu của sản phẩm, với thời gian sử dụng lâu dài cũng khả năng cung cấp thông tin thì chất liệu decal được sử dụng.

Decal là chất liệu được biết đến với những ưu điểm là có sự đa dạng về chất liệu lớp mặt (sử dụng làm nhãn phụ thì là chất liệu giấy, nhựa), có lớp keo với độ bám dính chắc chắn, đảm bảo sử dụng trong thời gian lâu dài.

Có kích thước đa dạng, có thể thích hợp vói từng yêu cầu về hình dáng khác nhau, với những bề mặt phắng, sần sùi hay gấp khúc thì đều có thể sử dụng chất liệu decal. Nhờ những điểm nổi bật đó mà khi sử dụng làm nhãn phụ mỹ phẩm sẽ mang lại hiệu quả cho sản phẩm này.

Xem thêm: Công dụng chưa biết đến của in decal nhựa

in tem decal mỹ phẩm