Sticker là nhãn dán đang rất thịnh hành hiện nay, bạn muốn sở hữu các mẫu sticker đẹp để trang trí cho dế yêu, máy tính hay góc làm việc, học tập của mình nhưng muốn tiết kiệm chi phí. Vậy thì hãy tham khảo ngay các cách làm sticker đẹp được indecalgiayre.com chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Cách làm sticker bằng decal

Vật liệu cần có

Giấy decal: loại giấy rất dễ tìm thấy ở các tiệm photo hoặc nhà sách. Đặc điểm của chúng là sở hữu 2 mặt, một mặt để vẽ, thiết kế sticker theo nhu cầu, mặt kia là lớp giấy trơn để bóc ra khi dán lên bề mặt cần dán.

Máy in: Trong trường hợp bạn thiết kế bằng PC. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng máy in để in sticker, bạn nên sử dụng chất liệu giấy tương thích với máy in.

cách làm sticker

Thiết Kế mẫu sticker

Trong quá trình thiết kế sticker với giấy decal, bạn có thể tùy ý dùng bút lông hay bút dạ để vẽ họa tiết, logo hoặc các nội dung lên mặt giấy. Nếu sử dụng bút dạ thì cần chú ý khi thực hiện để tránh tình trạng nhòe đi các chi tiết đã vẽ. Còn nếu là bút lông thì không nên để đầu bút quá ướt nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng keo dính.

Thiết kế sticker dựa trên giấy decal là cách làm sticker không quá khó mà ai cũng có thể làm được. Bên cạnh đó, bạn cũng áp dụng các ứng dụng thiết kế trên máy tính để giúp hình ảnh nhìn được sắc nét, chuyên nghiệp hơn. Photoshop là lựa chọn rất phù hợp, giúp bạn làm ra được những mẫu sticker đẹp mắt, chất lượng.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn muốn sử dụng hình vẽ sẵn có để làm sticker đẹp thì bạn tiến hành scan hình lên máy tính. Hãy tải hình ảnh qua các ứng dụng chỉnh sửa ảnh để tùy biến cho phù hợp rồi in ra giấy decal là được

Cắt hình

Cuối cùng, bạn sử dụng kéo để cắt hình đã vẽ hoặc in trên giấy decal ra là có ngay sticker ưng ý. Khi cắt, bạn thao tác cẩn thận và nhẹ nhàng theo đường viền của hình dán, tránh cắt quá tay vào trong hình. Đặc biệt, sticker mà có viền trắng bên ngoài trông sẽ đẹp mắt hơn hẳn. Khi có nhu cầu sử dụng, bạn hãy bóc lớp giấy phía mặt sau nhãn dán là có thể thoải mái dán lên bất kỳ mặt phẳng nào mà mình muốn.

cách làm sticker

Cách làm sticker đơn giản bằng băng keo hai mặt

Cách làm sticker từ băng dính hai mặt khá dễ thực hiện. Bạn có thể thoải mái vẽ hoặc in hình lên bất kỳ loại giấy nào đang có. Sau đó, bạn dán một lớp băng dính trong lên mặt trước nhằm bảo vệ cho hình vẽ được vẹn nguyên. Phía sau hình, bạn dán băng dính hai mặt. Khi cần dán, chỉ cần gỡ lớp giấy trên băng dính ra là xong.

Có thể bạn quan tâm: Tem 7 màu là gì

Cách làm sticker trong suốt bằng băng dính trong

Để làm sticker bằng băng dính trong, bạn cần in hình mình muốn làm sticker lên giấy trắng. Sau đó, bạn sử dụng băng dính trong dán đè lên trên hình đã in lên giấy. Kế tiếp, bạn cắt giấy làm sticker theo hình tùy thích, rồi miết mạnh để băng dính gắn chặt vào giấy.

Bạn có thể ngâm trong nước một lát rồi chà đi lớp giấy trắng, chỉ để lại phần băng dính đã in hình lên. Khâu cuối cùng là dán sticker này lên mặt phẳng mà bạn muốn.

cách làm sticker

Cách làm sticker bằng giấy nhãn dán

Cách làm sticker bằng nhãn dán được xem là dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần vẽ chữ, hình hoặc logo lên giấy làm nhãn dán. Sau đó, bạn cắt xung quanh hình vẽ, rồi bóc đi lớp giấy phía sau và dán lên mọi mặt phẳng là được. Xem thêm: Các loại giấy in sticker phổ biến nhất

Trên đây là những cách làm sticker đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Tùy vào độ khéo tay và khả năng sáng tạo của mình mà bạn cho ra đời các mẫu nhãn dán đẹp, đáp ứng ứng nhu cầu sử dụng của riêng mình.