Bệnh viêm da dị ứng là căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới và nó ảnh hưởng đến nam giới và nữ giới khoảng từ 10 đến 20%. Và các căn bệnh viêm da dị ứng này thường xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ và căn bệnh viêm da này không phụ thuộc vào độ tuổi từ lớn đến nhỏ từ già đến trẻ vẫn có thể mắc căn bệnh này.

benh viem da co dia di ung

bệnh viêm da cơ địa dị ứng

Trong những người bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này thì theo như thống kê có khoảng trước 30 tuổi thì mắc bệnh này nhiều hơn do tiếp xúc với các loại bụi bẩn bên ngoài và các thời tiết thay đổi cũng khiến cho người bệnh bị mắc bệnh viêm da dị ứng.

Hiện nay có chừng khoảng 10% trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có các triệu chứng của bệnh hầu như có khoảng 60% trẻ sơ sinh hiện nay có 1 hay nhiều triệu chứng khi mà chúng đến tuổi trưởng thành.

benh viem da co dia di ung

bệnh viêm da cơ địa dị ứng

Nguyên nhân và các yếu tố của bệnh

Nguyên nhân của bệnh viêm da cơ địa dị ứng thường là do sự kết hợp của các yếu tố di truyền và các yếu tố môi trường. Hầu như là do quá mẫn cảm với các xu hướng tăng lên và ngứa thì người bệnh có liên quan đến các chứng dị ứng gọi là sốt rét. Ngoài ra ở trẻ em các triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa tiếp tục phát triển với các căn bệnh như bị sốt rét và bị hen. Nhiều người bi ảnh hưởng dường như có các lượng giảm hoặc các khiếm khuyết thiếu chất trong da của người bệnh nên rất dễ bị mắc căn bệnh này.

Điều quan trọng là phải hiểu răng độ nhạy cảm của các thực phẩm dường như không phải là các yếu tố kích động chủ yếu cho hầu hết các căn bệnh viêm da cơ địa dị ứng. Đây là các lĩnh vực nghiên cứu hoạt động khi các bệnh nhân mắc bệnh viêm da dị ứng đó là các căn bệnh lở nấm nhiễm trùng tụ cầu da và bệnh đậu mùa,… ngoài ra còn có nhiều căn bệnh khác về viêm da mà người bệnh cần phải biết và phòng tránh bệnh sao cho hợp lý.

Các yếu tố tâm lý như căng thẳng hay stress điều ảnh hưởng đến căn bệnh này, khiến cho căn bệnh này trở nên trầm trọng hơn và chúng thường  là những nguyên nhân chính dẫn đến các chứng rối loạn của bệnh này do đó mà người bệnh cần phải phòng tránh và chữa trị bệnh sao cho tốt nhất để căn bệnh này không ảnh hưởng đến người bệnh cũng như không tái phát sau này nữa thay vào đó nên ăn uống đầy đủ các loại thực phẩm tốt để đảm bảo cho sức khỏe của mình.