Có rất nhiều loại vật liệu đóng gói hàng hóa sản phẩm. Tùy vào nhu cầu sử dụng, mặt hàng cần đóng gói và quãng đường vận chuyển hàng hóa. Các đơn vị đóng gói, các cơ sở sản xuất hàng hóa, sản phẩm có thể lựa chọn cho mình loại chất liệu phù hợp.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến với bạn đọc một số loại vật liệu đóng gói hàng hóa được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Thùng carton – Vật liệu đóng gói hàng hóa rất phổ biến

Thùng carton là loại vật liệu đóng gói hàng hóa đầu tiên chúng tôi muốn đề cập đến với bạn đọc. Loại thùng này được làm từ chất liệu giấy chất lượng, có độ bền cao và cho khả năng chống va đập, chống lực tác động từ bên ngoài vào làm ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa.

Thùng carton đóng gói hàng hóa được làm từ chất liệu giấy có nhiều lớp xếp chồng lên nhau. Phổ biến nhất là thùng carton 3 lớp.

vật liệu đóng gói hàng hóa

Tuy nhiên, đối với các mặt hàng dễ vỡ, các loại hàng hóa chất lỏng. Các có sở sản xuất hoặc các đơn vị đóng gói nên chọn loại thùng carton từ 5 đến 7 lớp để hàng hóa, sản phẩm được bảo vệ tốt nhất.

Khách hàng có thể lựa chọn kích thước thùng carton theo yêu cầu để khi đóng gói, thùng sẽ vừa vặn nhất với kích thước sản phẩm.

Ngoài những ưu điểm nổi bật kể trên, thùng carton còn được cung cấp với giá thành rất rẻ. Việc sử dụng thùng giấy thay vì thùng gỗ hay nhựa sẽ giúp đơn vị kinh doanh tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Túi khí, túi xốp

Túi khí hay túi xốp cũng là một trong những loại vật liệu đóng gói được sử dụng phổ biến với số lượng lớn.
Khi dùng túi khí, túi xốp để đóng gói hàng hóa, các mặt hàng sẽ được bảo vệ tối đa. Tránh việc hàng hóa bị va chạm làm ảnh hưởng đến chất lượng, hình thức hoặc nứt vỡ.

các vật liệu đóng gói hàng hóa

Ngoài hiệu quả bảo vệ hàng hóa, sản phẩm. Giá thành của túi khí, túi xốp còn khá rẻ, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Túi nilon

Một vật liệu đóng gói hàng hóa khác không thể không kể đến chính là túi nilon. Đây là chất liệu vô cùng quen thuộc, được sử dụng ở hầu hết các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các hàng quán buôn bán trên khắp thị trường.

Với ưu điểm bền chắc, dẻo dai, không thấm nước, không cho không khí đi qua…Đây là chất liệu lý tưởng để đóng gói, bảo quản hàng hóa trong kho dài ngày.

Tin liên quan: Cách đóng gói trái cây đi xa bảo đảm an toàn

vật liệu đóng gói hàng hóa phổ biến

Túi nilon có thể sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với mặt hàng hoặc phù hợp với thương hiệu để góp phần vào việc quảng bá cho thương hiệu được nhiều người biết đến hơn.

Xốp PE Foam

Xốp PE Foam là vật liệu đóng gói hàng hóa thường được sử dụng để bao bọc quanh các mặt hàng hàng có chất liệu dễ vỡ như gốm, sứ, chai lọ thủy tinh, sành…

Hàng hóa được quấn quanh bởi một lớp xốp PE Foam sẽ giúp hạn chế tình trạng trầy xước, va chạm gây nứt vỡ hàng hóa.

Tùy thuộc vào từng loại chất liệu cần đóng gói, khách hàng có thể chọn độ dày, mỏng của xốp PE Foam cho phù hợp.

Màng PE, màng nilon

Màng PE, màng nilon là chất liệu đóng gói hàng hóa cuối cùng chúng tôi muốn gợi ý đến bạn đọc. Chất liệu này được dùng chủ yếu để cố định hàng hóa, bọc cố định sản phẩm trong quá trình vận chuyển để chống va đập, xây xước.

vật liệu đóng gói hàng hóa chuẩn

Bên cạnh đóng gói hàng hóa, chất liệu này cũng được sử dụng nhiều trong nông nghiệp. Màng PE, màng nilon sẽ được người nông dân dùng để quấn thành khung bao phủ, bảo vệ cho lúa mạ không bị côn trùng ăn, gió bão hay mua làm ảnh hưởng.

Qua những thông tin về các loại vật liệu đóng gói hàng hóa indecalgiayre.com vừa chia sẻ trên đây. Hy vọng, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích, biết thêm được một số loại vật liệu đóng gói hàng hóa và lựa chọn loại vật liệu phù hợp để sử dụng khi có nhu cầu đóng gói hàng hóa.