Tem nhãn decal trên thị trường rất đa dạng, tùy theo mục đích sử dụng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại tem nhãn phù hợp. Trong trường hợp muốn bảo vệ sản phẩm, thương hiệu khỏi hàng giả hàng nhái thì tem 7 màu là sự lựa chọn tốt nhất. Vậy tem 7 màu là gì? Sau đây là những thông tin cơ bản về tem 7 màu, hãy cùng chúng tôi xem qua nhé

Tem 7 màu là gì?

Trước hết, để nhận biết tem 7 màu thì bạn có thể đánh giá bằng thị giác, hãy nhìn vào con tem theo nhiều góc độ khác nhau khi đó màu sắc của tem sẽ thay đổi theo.

Với các đơn vị kinh doanh sản phẩm hàng hóa thì thì tem 7 màu hay còn được gọi với cái tên tem chống hàng giả chính là công cụ giúp phân biệt sản phẩm với các đơn vị khác, góp phần khẳng định thương hiệu, còn với người tiêu dùng thì dựa vào tem 7 màu thì có thể phân biệt được đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng giả, hàng nhái

Khi in tem 7 màu, xưởng thiết kế tem nhãn decal áp dụng công nghệ in laser ép khuôn với nguyên liệu từ màng Hologram, là màng 7 màu bằng máy in phun kỹ thuật số mực dầu, mực sẽ được trải đều lên bề mặt decal 7 màu trơn cũng như nội dung, chi tiết thì sẽ được in trên lớp giấy decal này. Do đó mà những loại tem 7 màu được làm bằng kỹ thuật còn có tên là tem hologram.

Tem 7 màu là gì

Cấu tạo của tem 7 màu là gì?

Các mẫu tem 7 màu sử dụng dán lên sản phẩm, hàng hóa bạn thường có cấu tạo gồm 3 lớp:

– Đầu tiên là lớp màng nilon có đặc điểm là khá mỏng, lớp màng này có tác dụng giữ cho lớp màng hologram không bị hư hỏng hay phai màu.

– Kế đến là lớp màng hologram sở hữu nhiều màu sắc có thể thay đổi theo góc nhìn khác nhau.

– Cuối cùng là lớp keo để có tác dụng làm cho tem dính chặt lên bề mặt cần dán trên sản phẩm.

Tem decal 7 màu này chỉ có thể được sử dụng 1 lần mà thôi, nếu như đã dán vào một sản phẩm rồi thì không thể bóc ra và dán lại được nữa, khi bóc ra thì sẽ là bong đi lớp màng nilon bảo vệ còn lớp màng hologram cũng sẽ tự phá hủy bề mặt, không còn tác dụng phát quang, phát màu sắc nữa.

Có thể bạn quan tâm: Kích thước tem nhãn decal chuẩn nhất

Ưu điểm của tem 7 màu là gì?

Tem 7 màu là gì

Ưu điểm đầu tiên có lẽ ai cũng đã biết rồi đó chính là chống hàng giả, hàng nhái rất tốt, không thể bóc ra để sử dụng lần thứ 2 cũng như không thể làm giả. Giúp doanh nghiệp chống lại được nạn làm hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp.

Tem decal 7 màu giúp doanh nghiệp chống lại được nạn làm hàng giả, hàng nhái.

Thứ hai, vì có nhiều màu sắc và khả năng phát quang nên tem 7 màu đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, tươi sáng, tạo được sự thú vị khi có thể linh hoạt thay đổi màu sắc theo môi trường, góc nhìn, góp phần làm tăng giá trị cho sản phẩm.

Tiếp nữa là về chất lượng, vì giấy và mực được dùng để in tem 7 màu là được nhập khẩu từ nước ngoài, từ những nước có công nghệ sản xuất tiên tiến, chính vì thế mà tem được sản xuất đúng tiêu chuẩn, khả năng liên kết trên bề mặt sản phẩm rất tốt và không lo bị phai nhạt, nhòe màu.

Tin nên xem: Chọn tem nhãn decal dán sản phẩm ra sao để phù hợp nhất?

Dù bạn muốn xuất hàng trăm, hàng nghìn hay hàng triệu con tem thì tất cả đều giống như một, từ màu sắc, hình dáng, kích cỡ, chất lượng, thông tin hình ảnh,… Công nghệ in decal 7 màu hiện đại giúp bạn rút ngắn thời gian tiến hành công việc. Chính xác thì đây chính là giải pháp mà mọi doanh nghiệp đều phải biết và đều rất cần đến.