Vận chuyển hàng háo bằng đường hàng không chiếm vai trò quan trọng trong việc công nghiệp vận tải quốc tế và nội địa.

nhập khẩu hàng hóa bằng đường hàng không vào nội địa

nhập khẩu hàng hóa bằng đường hàng không vào nội địa

Sự đời vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đã giải quyết một số bài toán mà phương thức vận tải truyền thống không giải quyết được. Những ưu điểm có thể tìm đường hàng không đó chính là tốc độ cao, vận chuyển nhanh và an toàn cùng với đó thủ tục vận chuyển đơn giản.

Nhưng khi sử dụng phương thức này sẽ sinh ra hình thức vận tải với cước phí cao, hàng hóa khối lượng thấp, không cồng kềnh cũng như đòi hỏi với chi phí danh cho cơ sở vật chất nền tảng cao. Trong bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu quy trình nhập khẩu hàng hóa đường hàng không.

Tin liên quan: Phương pháp sử dụng cước vận tải quốc tế giá rẻ

Tin liên quan: Lý do nên sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác

Những bước của quy trình nhập khẩu:

Chuẩn Bị Thông Tin

Nếu bạn là chủ hàng thì bạn phải nắm những thông tin cơ bản về hàng hóa của mình. Còn nếu là nhân viên dịch vụ cần có những thông tin nhất định về lô hàng của bạn một cách chính xác

Những giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị như: Hợp đồng mua bán hàng hóa hoặc các chứng từ mua bán có giá trị pháp lý (bản sao) ,Vận đơn (bản sao), Bảng kê chi tiết hàng hóa , Giấy đăng ký kiểm tra Nhà nước về chất lượng hàng hóa hoặc Giấy thông báo miễn kiểm tra Nhà nước về chất lượng được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền , Chứng thư giám định, Tờ khai giá trị hàng hóa , Giấy chứng nhận xuất xứ

Mở Tờ Khai Hải Quan Tính Thuế

Doanh nghiệp cần phải khai báo hải quan điện tử trước khi đến cơ quan hải quan làm những thủ tục. Đối với tờ khai hải quan phải tuân theo bộ Tài chính, trong đó chủ hàng phải điền đầy đủ, chính xác  những thông tin: tên và mã số hàng hóa, đơn vị tính, số lượng, khối lượng, xuất xứ, đơn giá, giá trị hải quan, các loại thuế suất và các thông tin khác có liên quan.

Sau đó doanh nghiệp cần xác định tiền thuế và những khoản thu khác nộp vào Ngân sách nhà nước. Người khai báo phải chịu những trách nhiệm về mặt pháp luật khi điền những thông tin vào tờ khai hải quan.

Làm Thủ Tục Lấy Hàng Nhanh

Người nhận cần cung cấp những thông liên hệ cần thiết để Hải quan thông báo nhận hàng khi hàng đến Hải quan.

Nhận Chứng Từ Gốc

Khi hàng đã tới thì hải quan sẽ thông báo cho bạn biết hàng đã về. Người nhận cần mang CMND và những giấy tờ cần thiết để đăng ký lấy hàng.

Làm Thủ Tục Nhận Hàng

Chủ hàng sẽ đến bốc số thứ tự để nộp phí để nhập khẩu hàng hóa, nhận biên lai và sau đó mang vận đơn gặp bộ phận quản lý hàng hóa để nhận hàng. Cuối cùng là bước kiểm tra hàng.

Nếu bạn khó khăn trong việc nhập khẩu thì hãy liên hệ công ty Thiên Gia Phúc. Một trong những công ty cung cấp dịch vụ nhập khẩu hcm giá rẻ uy tín