Với những hiệp ước ngày càng nhiều đã làm Việt Nam ngày càng hội nhập với nền kinh tế của thế giới quan đó làm kinh tế ngày phát triển. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nước hiện nay cũng tăng lên một cách đáng kể. Từ đó các công ty vận tải cũng như logicstics đã tăng cường hoạt động và mở ra nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ. Vậy
Một công ty Logicstics có những dịch vụ gì?

1. Dịch vụ thủ tục hải quan

Tại các thành phố có cảng lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Đà Nẵng, hoạt động xuất nhập khẩu khá phổ biến và mạnh mẽ. Và thủ tục hải quan là một dịch vụ không thể thiếu tại cảng biển và cảng biển. Đây là một nghiệp quan trọng để giúp hàng hoá được nhập khẩu hoặc xuất khẩu ra nước ngoài.

Dịch vụ hải quan điện tử hcm thường được kết hợp với một số dịch vụ khác để có thể cung cấp đầy đủ khả năng hậu cần cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

2. Dịch vụ vận tải hàng hóa nội địa

Đây là dịch vụ trọng yếu của các công ty vận tải, đặc biệt là các công ty vận tải trong nước. Nhu cầu giao thương hàng hóa giữa các tỉnh thành ngày càng cao do sự phát triển mạnh của các nền công nghiệp lớn.

Trong dịch vụ này, các công ty vận tải thường chia thành nhiều dịch vụ nhỏ để phù hợp với nhu cầu của từng phân khúc như chuyển phát đường bộ, chuyển phát nhanh, chuyển phát hỏa tốc, ship COD, giao hàng tận nơi… rất đa dạng. Mỗi dịch vụ nhỏ sẽ có đặc trưng và cách tính cước vận chuyển khác nhau.

Dịch vụ này mang lại lợi nhuận lớn nhất cho các công ty vận tải, loại hình vận tải này cung cấp khả năng vận tải trên cả đường bộ, đường biển, đường hàng không.

Tin nên xem: Tìm hiểu ủy thác nhập khẩu và rủi ro nhập khẩu ủy thác là gì ?

3. Dịch vụ cho thuê phương tiện vận chuyển, kho bãi

Các dịch vụ này thường có sẵn tại các công ty vận chuyển nội địa để tích hợp với các dịch vụ khác cốt lõi của họ. Khách hàng cũng có thể thuê cơ sở hạ tầng giao thông được cung cấp bởi công ty vận tải ngoài việc sử nhà cung cấp dịch vụ vận tải. Dịch vụ này thích gợp cho những các công ty vừa và nhỏ, thiếu cơ sở hạ tầng giao thông và lưu trữ,

Không phải tất cả các doanh nghiệp đều có xe tải riêng, kho bãi, gia công phần mềm để giảm chi phí vận chuyển hàng hoá cho doanh nghiệp. Vì thế thuê phương tiện vận tải là một điều rất tuyệt với cho doanh nghiệp.

Nếu bạn đang khó khăn trong vận chuyển bạn hãy liên hệ công ty Thiên Gia Phúc một trong những công ty vận chuyển, khai báo hải quan hàng đầu tại tphcm.