Kích thước thùng carton đi máy bay là một trong những điều mà nhiều đơn vị kinh doanh cần để ý khi thực hiện khi cần vận chuyển hàng hóa qua máy bay. Vì các hãng hàng không đều có những nguyên tắc riêng với cân nặng và size kích cỡ của đồ đạc khi ký gửi. Thông thường thùng carton sẽ được chia làm hai loại để thuận lợi cho việc kiểm soát.

Hãy cùng xem nội dung bài viết sau đây của Indecalgiayre.com chúng tôi để tìm hiểu kỹ kỹ hơn về kích thước thùng carton khi đi máy bay nhé.

Kích Thước Thùng Carton Đi Máy Bay

Quy Định Chung Về Kích Thước Thùng Carton Đi Máy Bay

Quy định chung đối của các hãng hàng không đối với kích thước thùng carton đi máy bay

Việc gửi hàng hóa sản phẩm bằng đường hàng không hoặc mang kèm đồ đạc khi di chuyển bằng máy bay là cách thuận tiện nhất được nhiều hành khách sử dụng hiện nay. Vì nó giúp giảm thiểu thời gian rất hiệu suất cao mà lại không tốn quá nhiều công sức.

Trong khi khi luân chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thì việc tuân thủ quy định đóng gói sản phẩm, cũng như các kích thước thùng carton đi máy bay cũng phải có yêu cầu đòi hỏi cao hơn. Vì vậy để có thể vận chuyển hàng hóa sản phẩm một cách tiện dụng & mau lẹ thì đơn vị bạn cần lưu ý những điều sau:

Không vận chuyển các loại hàng hóa, sản phẩm bị cấm

Đây là lưu ý trước tiên khi bạn đang có ý định muốn gửi hàng hóa trên máy bay. Vì pháp luật đã quy định các điều khoản có liên quan đến vấn đề này. Bởi lý do đó khi gửi hàng tại sân bay sẽ bị các nhân viên an ninh kiểm tra các hàng hóa đơn vị kinh doanh của bạn mang theo.

Những loại sản phẩm mà các bạn bị cấm khi mang lên máy bay bao gồm: nước mắm, rượu, bia…

Không vận chuyển các loại hàng hóa, sản phẩm dễ bị vỡ

Nếu đơn vị bạn đang có ý định giao vận các loại sản phẩm dễ dàng vỡ thì hãy lưu ý khi đóng gói nên bọc nhiều lớp & có lớp giấy chống trầy xước.

Và đừng quên là nhớ ghi lạ dòng chữ “ hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” để các nhân viên biết và đưa ra cách vận chuyển phù hợp.

Xem chi tiết bài viết: Hộp Giấy Cứng Cao Cấp Bảo Vệ Sản Phẩm Theo Yêu Cầu

kích thước thùng carton đi máy bay phổ biến

Quy định chung đối của các hãng hàng không đối với kích thước thùng carton đi máy bay

Tiêu chuẩn kích thước thùng carton khi đi máy bay

Thông thường ở những hãng máy bay trong nước và quốc tế đều có những quy định riêng về việc trọng lượng và kích thước thùng carton đi máy bay khi gửi đi. Cụ thể hành lý không được vượt quá 7kg, hành lý mang đi ký gửi cũng không được vượt quá 30 kg. Với những hàng hóa ở dạng lỏng thì không được mang quá 100ml cho dù là sản phẩm nào đi chăng nữa.

Đối với những hành lý xách tay

Các hãng hàng không hiện nay quy định những yêu cầu về kích thước và trọng lượng hàng hóa xách tay như sau:

  • Trọng lượng không được vượt quá 7kg.
  • Hành lý có dạng túi có kích thước tối đa 114 x 60 x 11 cm.
  • Kích thước dành cho vali xách tay có kích thước tối đa 56 x 36 x 23 cm.
  • Những hành lý nhỏ mang theo người như túi, áo khoác… có thể được miễn phí thuế khi qua cửa hải quan.

Đối với những hành lý ký gửi

Với những hãng hàng không khác nhau họ sẽ có những quy định trọng lượng và kích thước thùng carton khi đi máy bay khác nhau. Nhưng chủ yếu hành lý sẽ nằm trong khoảng 20kg-30kg. Còn với những trường hợp số hành lý của bạn nằm ngoài mức quy định trên thì từng hãng hàng không có có giá tiền riêng biệt.

Kích thước thùng carton đi máy bay là 60x40x40 cm đối với hàng nhẹ còn đối với loại hàng hóa nặng thì 50x40x40 cm. Ngoài ra để tạo điều kiện dành cho hành khách bạn sẽ được gửi từ 2-3 kiện hàng miễn phí mỗi lần bay và số lượng quy định tối đa là 10 kiện hàng. Vì vậy hãy sắp xếp và có sự gửi hàng hợp lý bạn nhé.

Tìm hiểu thêm: Giải Mã Các Ký Hiệu Trên Bao Bì Thực Phẩm

kích thước thùng carton đi máy bay thông dụng

Tiêu chuẩn kích thước thùng carton khi đi máy bay

Đối với những loại hành lý có giá trị

Những hàng hóa có giá trị như đá quý, tiền, máy tính, những loại giấy tờ có giá trị tương đương sẽ không được các hãng hàng không chấp nhận. Tuy nhiên nếu bạn có thể thương lượng và trao đổi riêng với hãng hàng không trước thì vẫn có thể nhận được sự đồng ý. Hơn nữa rủi ro khi gửi những hàng hóa có giá trị rất cao vì thế chúng tôi và những hãng hàng không không hề khuyến khích khách hàng ký gửi loại hàng hóa này. Vì vậy hãy mang hàng hóa có giá trị bên mình bạn nhé. 

Đối với loại hành lý dạng chất lỏng

Như đã nói ở trên những hàng hóa tồn tại dưới dạng chất lỏng hay đặc sánh khi mang lên máy bay không được quá 100ml. Đặc biệt với những loại thuốc chữa bệnh và những đồ ăn kiêng cũng không được phép mang lên máy bay trừ những trường hợp cần thiết và đặc biệt.

Đối với hành lý dành cho trẻ em

Trẻ em từ 2-12 tuổi khi đi máy bay cũng sẽ được áp dụng chính sách miễn cước đối với số cân hành lý quy định như người lớn. Còn đối với trẻ em dưới 2 tuổi thì sẽ được hưởng miễn phí 10kg hành lý ký gửi. Cụ thế tổng 3 kiện hành lý của trẻ em tối đa là 115cm và không được quá 23kg.

Tìm hiểu chi tiết bài viết: Chất liệu giấy in hộp mỹ phẩm cao cấp

Như vậy với những thông tin trên Indecalgiayre.com, hy vọng bạn đọc sẽ biết thêm về kích thước thùng carton đi máy bay đúng cho những dạng hành lý khác nhau. Chúc bạn có cho mình những chuyến bay thoải mái với những chia sẻ trên của chúng tôi.