Chúng ta có nhiều phương thức để vận chuyển hàng hóa nhưng hiện nay dịch vụ vận chuyển bằng đuồng biển là phương thức mà doanh nghiệp lựa chọn để vận chuyển hóa sang quốc tế. Đây là hình thức vận chuyển không giới hạn địa lí mà còn tiết kiệm chi phí khi vãn chuyển. Tuy nhiên vận chuyển hàng hóa vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro khác nhau. Vì thế khi doanh nghiệp vận chuyển hàn hóa bằng đường biển chúng ta cần chú ý những điều sau:

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển chúng ta chú ý những gì

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển chúng ta chú ý những gì

Trước tiên ta cần phải biết ưu điểm và nhược điểm hình thức này:

Ưu điểm của vận chuyển quốc tế bằng đường biển

Loại hình vận chuyển này có thể chuyên chở nhiều loại hàng hóa

Có thể vận chuyển hàng hóa đến bất kì quốc gia nào trên thế giới.

Giá thành vận chuyển tương đối thấp so với những phương thức khác.

Về nhược điểm vận chuyển bằng đường biển

Phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên khi vận chuyển

Tàu còn di chuyển chậm nên bị hạn chế về mặt thời gian khi vận chuyển hàng hóa.

Vì thế chúng ta có thể rút ra một vài kết luận để có thể tối ưu hàng hóa khi vận chuyển.

Vận chuyển hàng hóa rất thích hợp cho việc chuyên chở hàng hóa buôn bán quốc tế,

Vận tải đường biển thích hợp với chuyên chở hàng hóa có khối lượng lớn, cự ly dài nhưng không đòi hỏi về thời gian giao hàng nhanh chóng của công ty vận tải biển.

Tin liên quan: Dịch vụ thủ tục hải quan chuyên nghiệp ở đâu tphcm

Lưu ý gì khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Vì vận chuyển hàng hoá bằng đường biển bị ảnh hưởng và chịu ảnh hưởng của thiên nhiên như gió, lũ lụt, sóng thần nên cần phải xem xét thời tiết để tránh mọi rủi ro trước khi vận chuyển hàng hóa

Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển hàng hoá bằng đường biển, việc dừng tàu ở các cảng khác nhau của các nước khác cũng bị ảnh hưởng bởi luật pháp của quốc gia đó. Người vận chuyển cũng có thể gây ra lỗi trong việc vận chuyển hàng hoá. Theo luật hàng hải, các nước trên thế giới và Việt Nam cho phép người vận chuyển giới hạn trách nhiệm pháp lý.

Để giải quyết vấn đề này, việc bảo hiểm hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu bằng đường biển thực sự cần thiết, khắc phục mọi rủi ro, tổn thất, nâng cao chất lượng đội tàu và bù đắp thiệt hại bồi thường. Về mặt kinh tế doanh nghiệp được xem là tốt nhất.

Nếu bạn còn lo lắng về vận chuyển hàng hóa đường biển bạn có thể liên hệ với công ty Thiên Gia Phúc một trong những công ty chuyên cung cấp vận chuyển đường biển hàng đầu tại Việt Nam tại đây chúng tôi còn cung dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói để việc lưu thông hàng hóa tốt hơn.

Tin liên quan: Những bước nhập khẩu hàng hóa bằng đường hàng không vào nội địa