Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công nghệ in được sử dụng nhằm cho ra bản in phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng trong số đó có công nghệ in laser. Vậy thì in laser là gì? Và đặc điểm cũng như khả năng ứng dụng của công nghệ in laser là như thế nào? Hãy tham khảo những nội dung dưới đây để hiểu rõ về vấn đề này hơn nhé!

Tìm hiểu công nghệ in laser là gì?

In laser là một phương pháp in thông qua việc quét trực tiếp các chùm tia laser điều hướng chúng sang thụ quan ánh sáng của máy in. Đây được xem là một trong những hình thức in phổ biến cho khả năng in cực nhanh các văn bản yêu cầu chất lượng cao trên giấy trắng.

Laser hiểu một cách đơn giản nghĩa là khuếch đại ánh sáng bằng việc phát xạ kích thích. Trong lĩnh vực in ấn hiện nay có rất nhiều loại laser khác nhau chẳng hạn: laser chất lỏng, laser hỗn hợp khí,… Nhưng mức độ bức xạ lớn nhất vẫn là laser phần tử chất rắn. Nhiều công ty in ấn thường áp dụng tia laser vào công nghệ in laser để nâng cao năng suất in.

công nghệ in laser

Thực tế cho thấy công nghệ in laser có thể đưa ra 200 bản in chỉ trong một phút, trong trường hợp in bản màu thì sẽ mất nhiều thơi gian hơn một chút nhưng vẫn là trong khoảng 100 bản/phút. Công nghệ in laser thường được dùng để in menu, in ấn folder văn phòng, in các loại hóa đơn,…

Nguyên lý vận hành của công nghệ in laser

Máy in laser dùng mực khô vận hành thông qua nguyên lý sử dụng tia laser chiếu lên một trống từ, trống từ này sẽ quay qua ống mực để mực hút vào trống, tại đây giấy chuyển động qua trống và mực sẽ dính vào giấy.

Tiếp theo sấy khô ở mực ở nhiệt độ cao chi tiết như sau:

Tia laser sẽ được quét lên trên trống cảm quang thông qua gương đa giác quay liên tục.

Ở các vùng khác nhau, tia laser sẽ có cường độ, điện trở và điện tích không giống nhau.

Khi ở vùng có điện tích gần như bằng 0 thì sẽ hút mực còn các vùng có điện tích cao hơn sẽ không hút mực.

Lượng điện nhiều hay ít sẽ dựa vào cường độ điểm tích điện khi trống lăn qua hộp mực và tạo được từng phần tử in cho trang in.

Kế đến, các tờ giấy in sẽ đi qua trống và phần tử in sẽ được lưu lại trên giấy, giấy sẽ đi qua thiết bị sấy của máy với nhiệt độ cao cùng lực ép sẽ làm cho mực bám chặt vào giấy.

Kinh nghiệm hay: Cách xử lý máy in màu bị tắc mực

công nghệ in laser là gì

Khả năng ứng dụng của công nghệ in laser hiện nay

Công nghệ in laser được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến trong đời sống vì những nguyên nhân sau đây:

Tốc độ in nhanh: Với tùy chỉnh linh hoạt và thông minh của công nghệ in laser đã giúp tốc độ in đạt đến mức khá cao. Điều này giúp in với số lượng lớn tài liệu mà trong thời gian ngắn.

Được lựa chọn rộng rãi: In laser là một trong những công nghệ in chất lượng đối với màu đen đơn sắc. Vì vậy nó thường được lựa chọn trong văn phòng, công ty, doanh nghiệp khi có nhu cầu in đen trắng đơn thuần. Ngoài ra công nghệ in laser cũng có thể in màu và giúp bạn xử lý được kích thước chữ nhỏ tốt nhất.

ứng dụng của công nghệ in laser

Làm hài lòng người dùng: Cho dù người dùng sẽ phải chi một số tiền ban đầu lớn hơn nhiều so với việc mua máy in phun, tuy nhiên những ưu điểm mà công nghệ in laser mang lại là vô cùng lớn, nó hoàn toàn xứng đáng với sự đầu tư của bạn. Với công nghệ in laser này bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm và hài lòng với những công dụng mà nó đem lại.

Trên đây là những thông tin cơ bản cần biết về công nghệ in laser, hy vọng những chia sẻ mà indecalgiayre mang tới có thể giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống.