Giấy là nguyên liệu quan trọng có liên quan đến chất lượng thành phẩm sau khi in. Song song đó, giá thành sản xuất của các loại giấy trong in ấn cũng khác nhau.

Để hiểu rõ về đặc điểm của các loại giấy trong sản xuất in ấn sẽ khiến cho bạn có sự lựa chọn thích hợp để tạo nên những dòng sản phẩm chất lượng, tối ưu nhất. Cùng Vua In Nhanh – VinPro tham khảo và giúp bạn nắm rõ hơn về những loại giấy được ứng dụng trong ngành in ấn.

Các loại giấy trong in ấn được ứng dụng hiện nay

Hiện nay có nhiều loại giấy được ứng dụng cho từng loại bao bì giấy cụ thể. Những các loại giấy trong in ấn được sử dụng phổ biến bao gồm:

 • Giấy Couche.
 • Giấy Ford, Double A.
 • Giấy Decal.
 • Giấy Bristol.
 • Giấy Duplex.
 • Giấy Ivory.
 • Giấy Carbonless.
 • Giấy Kraft
 • Giấy Conqueror
 • Giấy Carton
 • Giấy Metalidze

các loại giấy trong in ấn

Ưu điểm của các loại giấy trong in ấn

Giấy Couche

Giấy Couche là loại giấy dùng in ấn được nhiều sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường. Đây là loại giấy có mặt phẳng nhẵn mượt & sáng chắc, giấy có độ sáng & chắn sáng tốt nhất, có chức năng hấp thụ mực, bám mực tốt.

Giấy Couche thường xuyên sử dụng để in offset những mặt hàng như: in name card, in poster, in catalogue, in tờ rơi, tờ gấp…

Bài viết được theo dõi nhiều: Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?

Giấy Couche có hai loại:

 • Giấy Couche Matt: là loại giấy có mặt phẳng mờ, không bóng, sắc tố, màu sắc in dịu nhẹ.
 • Giấy Couche Gloss: là loại giấy có bề mặt bóng, phản sáng tốt nhất, khi in ấn màu sắc tươi sáng.

Giấy Couche

Tính chất của hai loại giấy này khi in thành phẩm sẽ rất đẹp mắt & sáng. Đặc trưng, với công nghệ in offset cho độ tương phản tốt, hình ảnh ra sáng đẹp, màu bắt mắt. Định lượng khoảng 60 – 350g/m2

Chi phí của loại giấy Couche dao động từ 45.000 – 60.000 đồng/sấp. Mặc dù giá thành cao hơn so với những các loại giấy trong in ấn khác. Nhưng khi in, giấy này có độ tinh tế cao, sắc nét và thích mắt. Là loại giấy tương xứng để các bạn sử dụng trong ngành in ấn.

Giấy Ford

Nói đến Các loại giấy trong in ấn được ứng dụng trong ngành in ấn thì không thể không nói đến giấy Ford.

Tìm hiểu thêm: Bộ nhận diện văn phòng là gì?

Những loại giấy Ford hiện nay

Giấy Ford được chia thành 2 loại:

 • Giấy Ford trắng: là giấy có độ trắng cao, dùng để in ấn văn bản, tài liệu, sử dụng làm văn phòng phẩm. Giấy này được dùng của kha khá ở các văn phòng, quán photo, nhà trường… giải quyết được không ít mục tiêu sử dụng.
 • Giấy Ford vàng: là giấy có độ sáng thấp & thường ngả sang màu vàng nên giá bán của loại giấy này tương đối thấp, hay được dùng để in ấn sách giáo khoa, sách văn học, truyện,..

Giấy Ford

Đặc điểm của giấy Ford

Không tráng phủ, mặt phẳng mịn, nhám, không chói, có độ bám mực tốt nên rất tương xứng cho việc phục vụ nhu cầu viết & đọc.

Đây loại giấy này còn lưu trữ tốt nhất bởi được làm từ bột giấy nghiền khó bị ố vàng. Phổ biến ở định lượng, có khá nhiều thông số như: 60gsm, 70gsm, 80gsm, 100gsm, 120gsm…

Xem thêm bài viết: Hộp đựng đồng hồ đẹp nâng cao giá trị sản phẩm

Giấy Ford là 1 trong các loại giấy trong in ấn được ứng dụng trong ngành in ấn rộng rãi, với những ưu điểm: kích cỡ nhiều, màu sắc phú quý, thân thiện với môi trường sinh sống, có thể tái sử dụng, khi in offset sẽ cho thành phẩm tốt nhất và chất lượng.

Giấy Ford thường thấy để in phong bì, tiêu đề thư, giấy khen…

Giấy Decal

Giấy Decal là loại giấy in ấn Decal, có mặt phẳng láng bóng, là 1 loại nhãn dán tự dính, được tráng sẵn keo & có lớp giấy bảo vệ.

Giấy Decal

Có những loại Decal cơ bản như:

 • Decal giấy
 • Decal nhựa
 • Decal nhôm
 • Decal trong

Giấy Decal chính là vật liệu để in ra Decal giấy, gồm hai loại:

 • Giấy được tráng phủ bề mặt
 • Giấy không được tráng phủ bề mặt

Định lượng của giấy thông thường là 115gsm, 135gsm, 150gsm…

Tham khảo bài viết: Bao bì giấy được sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao trong quảng cáo?

Trong ngành nghề in ấn hay được sử dụng công nghệ in Offset để in Decal giấy. Đây là công nghệ cho ra chất lượng hình ảnh cao, có thể in với số lượng lớn.

Giấy Decal thường sử dụng đa số trong in poster, nhãn mác mẫu sản phẩm, in tem niêm phong, tem bảo hành, in logo, sticker…

Giấy Bristol

Giấy Bristol là loại giấy một mặt nhẵn, 1 mặt xốp, loại giấy này cũng được dùng của kha khá trong ngành in. Giấy có các đặc tính bám mực tốt, độ mịn cao nên ngày càng được dùng phổ biến và rộng rãi.

Giấy Bristol

Giấy Bristol gồm hai loại:

 • Loại nhẵn mịn: sử dụng cho bút và mực in,
 • Loại bề mặt hơi sần: sử dụng cho bút chì & phấn.

Giấy có định lượng từ 230gsm – 400gsm

Giấy hợp với công nghệ khoa học in offset bởi mặt phẳng bóng, độ mịn cao, nên thường sử dụng để in: in bao bì, hộp, in lịch…

Giấy Duplex

Giấy Duplex là 1 trong các loại giấy trong in ấn sở hữu 1 mặt trắng nhẵn một mặt thô tối màu, giấy khá dày và không ăn mực.

Định lượng của giấy trong khoảng 250gsm – 500gsm, có 2 dạng cơ bản là dạng cắt và dạng cuộn.

Vì có độ cứng cao nên được ứng dụng rộng rãi khiến cho những mẫu hộp kích cỡ lớn, độ cứng cao.

Giấy Duplex

Giấy Ivory

Giấy Ivory là giấy ra đời trắng, độ mịn và độ sáng rất cao, 1 mặt giấy được tráng bóng, mặt còn lại màu trắng nhám.

Giấy có định lượng khoảng 230gsm – 450gsm.

Xem ngay bài viết: Catalogue là gì?

Giấy có bề mặt sáng bóng, mang lại hiệu quả cao cho bản in, mang độ bền bỉ bình ổn. Được dùng làm những hộp đựng sản phẩm trong ngành dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm khô, hồ sơ, bìa sách…

các loại giấy phổ biến trong in ấn

Ngoài những loại giấy trên, các loại giấy trong in ấn kể trên, Còn có giấy Kraft, giấy Conqueror, giấy Carton, giấy Metalidze, giấy thấm dầu… được ứng dụng phổ biến trong ngành in ấn.

In Nhanh VinPro mong rằng qua các thông báo trên sẽ cung ứng cho bạn kiến thức cũng như chọn lựa hợp với những sản phẩm in ấn các bạn sẽ đặt in.

Chi tiết liên hệ:

Vua In Nhanh – VinPro

SĐT: 0848802888

Email: lienhe@vuainnhanh.com

Địa chỉ: 170/59 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Website: vuainnhanh.com