Không phải các loại giấy in màu đẹp là cũng sẽ cho ấn phẩm đúng theo yêu cầu. Để sản phẩm in có chất lượng tốt thì cần có những yêu cầu về công nghệ in, mực in, độ lớn của các phần tử in,… Sau đây indecalgiayre.com sẽ giới thiệu đến các bạn các loại giấy in màu phổ biến hiện nay.

Các loại giấy in màu theo chức năng

Phân theo chức năng thì giấy in màu có thể được chia thành các loại như sau:

Giấy sử dụng trong văn phòng: Giấy in phun màu truyền thống, giấy in phun màu in ảnh, giấy in phun màu mặt mờ, giấy in phun màu mặt bóng, giấy in phun màu cả hai mặt, giấy in phun màu in lên vải…

Giấy sử dụng trong công nghiệp: Thường được cuộn khổ với chiều rộng khoảng 61cm, 65cm, 85cm, 125cm và 153cm.

Các loại giấy in màu

Bên cạnh đó còn có các loại giấy in màu để treo trong nhà, treo ngoài trời. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các đơn vị in ấn sẽ có lựa chọn cho phù hợp. Tin cùng chủ đề: Hướng dẫn in màu trong word

Các loại giấy in màu theo khổ

Theo khổ giấy thì các loại giấy in màu được chia thành 2 loại là khổ A4 và khổ A3. Đặc điểm của từng loại như sau:

Giấy in màu khổ A4

Loại giấy màu này có định lượng 130-140 gsm, A4 được xem là một trong những kích thước được sử dụng nhiều nhất của các loại giấy in màu. Bởi gần như trong hầu hết trường hợp, nhu cầu sử dụng người ta cũng có thể lựa chọn loại giấy này. Giấy A4 thường được dùng trong các trường hợp sau:

  • In catalogue, brochure quảng cáo
  • In ảnh màu
  • In hình ảnh lên vải, áo, cốc, ly
  • In bìa sách, bìa báo, các ấn phẩm tạp chí yêu cầu độ bền màu sắc cao.

Các loại giấy in màu đẹp

Giấy in màu khổ A3

Giấy in màu A3 có định lượng 130gsm. Loại giấy này thường được dùng cho nhu cầu cần in các văn bản, tài liệu có màu sắc bắt mắt.. Cũng bởi đáp ứng được với các loại mực in trên thị trường mà loại giấy này có thể phù hợp với rất nhiều nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Ngoài ra, giấy A3 còn có một định lượng nữa là 140gsm. Loại giấy này thích ứng tốt với hầu hết các loại máy in phun và có tiện ích nữa là gồm 2 mặt nên được ứng dụng phổ biến, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Giấy màu khổ A3 thường được ứng dụng trong các trường hợp sau:

  • In ảnh màu, in chuyển nhiệt
  • In tràn lề có kích thước lớn, in phun màu
  • In sản phẩm quảng cáo, băng rôn, poster

phân loại giấy in màu

 

Nói tóm lại không phải tự nhiên mà giấy in màu là loại giấy được lựa chọn rất nhiều cho nhu cầu in ảnh hoặc in ấn phẩm văn phòng và các sản phẩm yêu cầu bản in cần có độ bền, tính thẩm mỹ cao. Những loại giấy này luôn giúp cho ấn phẩm in ra với màu sắc tươi sáng, sắc nét, trung thực.

Nếu như bạn đang có muốn in ấn các văn bản cao cấp thì có thể cân nhắc sử dụng loại giấy in màu có chất lượng tốt, chẳng han như giấy inkjet. Trong các loại giấy in màu thì loại giấy này được đánh giá cao nhất, bạn có thể tham khảo và sử dụng.